Bạn có bao giờ cảm thấy như mọi người xung quanh bạn đang làm những thứ thú vị trên Instagram? Giống như tất cả mọi người khác biết tất cả những bí mật Instagram, trong khi bạn đang mắc kẹt làm những điều cơ bản?

20 thủ thuật trên Instagram mà bạn có thể không biết

Bài viết này hướng dẫn bạn qua 20 mẹo và thủ thuật trên Instagram để bạn có thể sử dụng Instagram như một người chuyên nghiệp!

1. Không bao giờ bỏ lỡ thông báo từ các tài khoản yêu thích của bạn

Lo lắng bạn sẽ bỏ lỡ một bài đăng từ người bạn tốt nhất của bạn, người nổi tiếng yêu thích, hoặc thậm chí là một đối thủ cạnh tranh kinh doanh?

bật thông báo instagram

Không bao giờ bỏ lỡ một bài đăng nào bằng cách bật thông báo bài đăng trên tất cả các tài khoản yêu thích của bạn.

Đó là một cách siêu dễ dàng để làm:

 1. Nhấp qua hồ sơ bạn muốn nhận thông báo
 2. Nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của màn hình
 3. Chọn “Bật thông báo bài đăng”

Bây giờ mỗi khi tài khoản đăng nội dung nào đó, bạn sẽ nhận được thông báo… ngay cả khi bạn không ở trong ứng dụng Instagram vào thời điểm đó (* Hãy chắc chắn rằng bạn đã cho phép thông báo trên Instagram trong cài đặt của điện thoại của bạn hoặc bản hack này sẽ không công việc!).

2. Xem bạn bè của bạn đang làm gì trên Instagram

Tò mò về những gì bạn bè của bạn đang làm trên Instagram? May mắn thay, có một cách dễ dàng để xem tất cả các lượt thích và nhận xét gần đây của họ ở một nơi. Nhấp vào biểu tượng trái tim at ở cuối màn hình của bạn. Chuyển sang “Theo dõi” ở đầu màn hình để xem tất cả hoạt động mới nhất của những người hoặc doanh nghiệp bạn theo dõi!

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Bắt đầu bằng cách nhấp vào biểu tượng trái tim ở cuối màn hình của bạn. Theo mặc định, bạn sẽ thấy tất cả hoạt động mới nhất của mình (trong “Bạn”).
 2. Chuyển sang “Theo dõi” ở đầu màn hình để xem tất cả hoạt động mới nhất của những người hoặc doanh nghiệp bạn theo dõi!

3. Lưu bài đăng riêng tư để bạn có thể xem lại sau

Bạn đã bao giờ thấy một bài đăng mà bạn muốn xem chi tiết hơn sau này chưa?

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu trang bên dưới bài đăng để lưu nó vào một phần riêng tư trong tiểu sử của bạn. Nếu bạn muốn lưu bài đăng vào bộ sưu tập (một loạt bài đăng về chủ đề hoặc chủ đề nhất định), chỉ cần chạm và giữ dấu trang.

Lưu bài đăng riêng tư instagram

Để xem các bài đăng bạn đã lưu trước đó, hãy chuyển đến tiểu sử của bạn và nhấp vào biểu tượng dấu trang ở đó. Quá dễ đúng không 😀

4. Sử dụng bộ lọc Instagram mà không thực sự đăng lên Instagram

Bạn đã bao giờ muốn sử dụng bộ lọc Instagram cho ảnh mà bạn KHÔNG chia sẻ trên Instagram? May mắn thay, bạn có thể!

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Nhấp vào nút tùy chọn (bánh răng/ba dấu chấm) từ hồ sơ của bạn
 2. Cuộn xuống và đảm bảo “Lưu Ảnh gốc” được bật lên
 3. Chuyển đến cài đặt chính của điện thoại và bật chế độ trên máy bay. Điều này có nghĩa là bạn không thể đăng bất kỳ thứ gì lên Instagram trong thời gian này.
 4. Tải lên ảnh của bạn và chỉnh sửa như mong muốn.
 5. Nhấp vào “Chia sẻ”.

Vì điện thoại của bạn đang ở chế độ trên máy bay, ảnh KHÔNG thực sự được đăng. Nhưng nó sẽ được lưu trên điện thoại của bạn!

5. Đặt liên kết trong các câu chuyện trên Instagram của bạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào một số thương hiệu và người nổi tiếng đã có thể bao gồm một liên kết “Xem thêm” trong Câu chuyện của họ? Trong trường hợp bạn chưa thấy chúng, việc nhấp vào liên kết sẽ đưa người dùng đến một liên kết bên ngoài trong ứng dụng.

Mặc dù tính năng này hiện vẫn đang được thử nghiệm trong các tài khoản đã xác minh, nhưng hy vọng nó sẽ sớm được triển khai cho tất cả người dùng.

Đặt liên kết trong các câu chuyện trên Instagram

6. Thêm một dòng phụ trong tiểu sử hoặc bài đăng trên Instagram của bạn

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào một số người có thể phá vỡ sinh học của họ hoặc đăng văn bản vào các đường đẹp, gọn gàng bằng cách sử dụng ngắt dòng?

Trong khi nó thực sự siêu dễ dàng để làm điều này, nó không phải ngay lập tức rõ ràng như thế nào!

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Chỉ cần chạm vào nút “123” trên bàn phím của điện thoại (bên trái) để hiển thị nút quay lại
 2. Bây giờ bạn sẽ thấy nút “trả lại” ở phía bên phải bàn phím của bạn
 3. Nhấn nút trả lại để thêm ngắt dòng.

7. Ẩn câu chuyện của bạn khỏi những người nhất định

Bao giờ muốn chia sẻ một câu chuyện, nhưng KHÔNG có một số người nhìn thấy nó?

Dễ thôi:

 1. Chỉ cần truy cập tiểu sử của người đó và nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải. Nhấn vào “Ẩn câu chuyện của bạn”.
 2. Bây giờ tất cả mọi người NHƯNG người đó sẽ có thể xem câu chuyện của bạn!

8. Xem các bài đăng từ thành phố của bạn

Bạn có muốn xem các bài đăng từ những người trong cộng đồng địa phương của mình không? Bạn muốn tìm người mới trong thành phố của bạn, bạn có thể làm theo?

Thật dễ dàng … đây là cách thực hiện:

Nhấp vào biểu tượng kính lúp để chuyển đến trang Tìm kiếm, sau đó chuyển đến tab “Địa điểm”. Nhập tên thành phố của bạn, và thì đấy! Bây giờ, bạn có thể xem tất cả các ảnh gần đây đã được gắn thẻ địa lý với thành phố của bạn.

Xem các bài đăng từ thành phố của bạn trên instagram

9. Xóa ảnh bạn đã được gắn thẻ

Bao giờ được gắn thẻ trong một bức ảnh mà bạn KHÔNG muốn hiển thị dưới “Ảnh của bạn”? May mắn thay, thật dễ dàng để xóa những ảnh không đáng lo ngại hoặc xấu hổ khỏi tiểu sử của bạn.

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Truy cập tiểu sử của bạn và nhấp vào biểu tượng hình người dưới tên và ảnh tiểu sử của bạn. Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh bạn đã được gắn thẻ.
 2. Chọn ảnh bạn muốn xóa và nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải. Nhấn “Tùy chọn ảnh”, sau đó chọn “Ẩn khỏi hồ sơ của tôi”. Đó là nó!

10. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # nhất định để tăng số người theo dõi của bạn

Nếu bạn muốn phát triển người theo dõi của mình, việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # là một trong những chiến lược tốt nhất. Sử dụng thẻ bắt đầu bằng #hashtags sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận của bài đăng của bạn, đảm bảo nhiều người hơn tìm thấy bài đăng của bạn và tương tác với nội dung của bạn.

Một số thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất để thu hút người theo dõi mới bao gồm:

 • #follow
 • #likeforlike
 • #like4like
 • #tagsforlikes
 • #lfl

Tất nhiên, việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng thẻ #hashtags cũng là những chiến lược tuyệt vời.

11. Lưu bài đăng dưới dạng bản nháp

Bạn đã từng bắt đầu tạo và chỉnh sửa một bài đăng, sau đó hết thời gian để hoàn thành nó? Instagram thực sự cung cấp cho người dùng một cách để lưu các bài đăng đang diễn ra dưới dạng bản nháp.

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Chụp ảnh như thường lệ và bắt đầu chỉnh sửa ảnh cũng như viết chú thích của bạn. Nhấp vào mũi tên quay lại để quay lại màn hình chỉnh sửa, sau đó nhấp lại vào đó.
 2. Bây giờ, bạn sẽ thấy tùy chọn lưu bài đăng của mình dưới dạng bản nháp.

Lưu bài đăng dưới dạng bản nháp instagram

Khi bạn đã sẵn sàng hoàn thành bài đăng của mình, hãy nhấp vào biểu tượng dấu + như bình thường. Phía trên cuộn máy ảnh của bạn, bạn sẽ thấy một phần được gọi là “Bản nháp” (bạn có thể cần cuộn lên một chút). Nhấp vào bản nháp của bạn và tiếp tục chỉnh sửa khi cần!

12. Ẩn quảng cáo gây phiền nhiễu

Bạn có bao giờ thấy bạn tiếp tục nhìn thấy cùng một quảng cáo, một lần nữa và một lần nữa? Hoặc có thể Instagram luôn hiển thị cho bạn những quảng cáo không liên quan hoặc thú vị với bạn?

Giúp Instagram tìm hiểu tùy chọn của bạn bằng cách ẩn các quảng cáo nhất định mà bạn không muốn xem.

Để thực hiện việc này, chỉ cần nhấp vào ba dấu chấm trên một bài đăng có nội dung “Được tài trợ” và sau đó nhấn “Ẩn quảng cáo”.

13. Thêm đường viền vào hình ảnh của bạn

Bạn đã bao giờ tự hỏi cách mọi người thêm đường viền vào bài đăng của họ chưa? Mặc dù bạn luôn có thể sử dụng trình chỉnh sửa ảnh trước khi tải lên hình ảnh nhưng điều này có thể tốn thời gian và không hiệu quả.

Dưới đây là cách thêm đường viền ngay từ trong ứng dụng Instagram: Chụp ảnh như bình thường và nhấp vào bất kỳ bộ lọc nào bạn muốn sử dụng. Bây giờ hãy nhấp vào cùng một bộ lọc một lần nữa … bạn sẽ thấy một thanh trượt và một hộp với một đường viền xung quanh nó.

Thêm đường viền vào hình ảnh của bạn instagram

Nhấp vào hộp, và thì đấy! Hình ảnh của bạn bây giờ sẽ có một đường viền.

14. Xem có bao nhiêu người đã xem Câu chuyện của bạn

Bạn có bao giờ tò mò về những người đã xem câu chuyện của bạn? Bạn có biết Instagram cung cấp một cách siêu đơn giản để xem thông tin này không?

Trong câu chuyện của bạn, chỉ cần vuốt lên để cho biết có bao nhiêu người đã xem Câu chuyện của bạn … và thậm chí thấy chính xác WHO đã xem nó!

15. Truy cập lại các bài đăng bạn đã thích

Bạn muốn truy cập lại bài đăng mà bạn biết bạn đã thích trong quá khứ? Mệt mỏi vì cuộn không ngừng cố gắng tìm nó? Có một cách tốt hơn!

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Truy cập tiểu sử của bạn và nhấp vào biểu tượng bánh răng (iOS) hoặc ba dấu chấm (Android). Cuộn xuống và nhấp vào “Bài đăng bạn đã thích” trong “Tài khoản”.
 2. Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ tất cả các bài đăng bạn đã thích!

16. Chia sẻ bài đăng trên Instagram lên Pinterest

Bạn có muốn chia sẻ bài đăng trên Instagram với Pinterest không? Thật không may, Instagram chỉ cho phép bạn tự động đăng lên Facebook hoặc Messenger.

May mắn thay, thật dễ dàng để cắt và dán URL bài đăng Instagram của bạn vào Pinterest.

Dưới đây là cách thực hiện: Nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh bài đăng bạn muốn sao chép và nhấn vào “Sao chép liên kết”. Bây giờ hãy truy cập ứng dụng Pinterest trên thiết bị di động của bạn và truy cập trang tiểu sử của bạn (nhấp vào biểu tượng hình người). Nhấn vào biểu tượng dấu cộng, sau đó trong “Ghim”, nhấp vào “Liên kết được sao chép”. Bây giờ, bạn có thể chọn bài đăng mà bạn đã sao chép trước đó vào khay nhớ tạm của mình. Làm xong!

chia sẻ bài đăng trên Instagram lên Pinterest

17. Duyệt Instagram mà không vô tình thích bài viết

Bạn muốn cuộn qua các bài đăng mà không lo lắng bạn sẽ vô tình thích một bài đăng? Đây là một hack dễ dàng có thể cho phép bạn cuộn đi, căng thẳng-miễn phí!

Chỉ cần tải một loạt bài đăng trên điện thoại của bạn, sau đó bật chế độ trên máy bay. Giờ đây, bạn có thể xem các bài đăng đó mà không phải lo lắng về việc nhấn đúp vào chúng.

Nếu bạn muốn xem qua nhiều bài đăng hơn, lặp lại quy trình: tải thêm một số bài đăng, sau đó bật lại chế độ trên máy bay!

18. Nhanh chóng đăng ảnh gần đây nhất trong thư viện ảnh của bạn

Khi bạn muốn chia sẻ ảnh nhanh nhất có thể, bản hack này sẽ giúp bạn. Nếu bạn muốn chia sẻ hình ảnh hoặc video mới nhất trên thư viện ảnh của mình, chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng máy ảnh. Thao tác này sẽ tự động đưa bạn đến ảnh mới nhất của bạn!

19. Xóa lịch sử tìm kiếm của bạn

Mệt mỏi vì các truy vấn tìm kiếm trong quá khứ của bạn xuất hiện trong thanh tìm kiếm trên Instagram của bạn?

Truy cập hồ sơ của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng hình người ở cuối màn hình của bạn. Nhấp vào biểu tượng bánh răng (iOS) hoặc ba dấu chấm (Android), sau đó cuộn xuống cuối trang.

Xóa lịch sử tìm kiếm của bạn trên instagram

Nhấp vào “Xóa Lịch sử Tìm kiếm” và bây giờ bạn có một phương tiện chặn trống!

20. Nhúng các bài đăng trên Instagram của bạn trên trang web WordPress của bạn

Bạn muốn có cách mở rộng phạm vi tiếp cận của các bài đăng trên Instagram của mình? Nhúng bài đăng của bạn trên trang web của bạn sẽ làm điều này – cũng như tăng số lượng người theo dõi của bạn.

Dưới đây là cách thực hiện:

 1. Truy cập Instagram qua máy tính để bàn của bạn, truy cập bài đăng bạn muốn nhúng. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải của bài đăng của bạn, sau đó nhấp vào “Nhúng”. Bây giờ bạn có thể chọn để bao gồm chú thích hay không… và sau đó nhấp vào “Sao chép mã nhúng”.
 2. Điều hướng đến trang web của bạn và thêm một trang hoặc bài đăng mới. Chuyển sang chế độ xem “Văn bản” (không phải Hình ảnh) và dán mã.
 3. Giờ đây, khách truy cập trang web của bạn có thể tương tác với bài đăng trên Instagram của bạn mà không phải rời khỏi trang web của bạn!

Bạn đã sẵn sàng đưa câu chuyện của bạn lên Instagram chưa ???

Xem thêm MARKETING + TOOLS

Được đề xuất cho bạn

Screaming Frog SEO Spider Full v19.6 – Công cụ SEO website

Giới thiệu qua về phần mềm Screaming Frog SEO Spider Screaming Frog SEO Spider là một phần…