Bạn đang tìm kiếm một danh sách các công cụ SEO miễn phí hữu ích nhất ? Tôi đã thử nghiệm tất cả các đề xuất và chuyển gom chúng thành danh sách 25 công cụ SEO miễn phí hữu ích nhất. Nếu ngân sách của bạn ít, danh sách này sẽ giúp cho bạn rất nhiều.

1. Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google , Analytics , Search Console , v.v.

Tăng trưởng lưu lượng truy cập vào linkerpt được hiển thị trong Google Analytics
Tăng trưởng lưu lượng truy cập vào linkerpt được hiển thị trong Google Analytics

Google cung cấp cho một số công cụ SEO miễn phí rất tốt.

  • Tìm và nghiên cứu từ khóa bằng Công cụ lập kế hoạch từ khóa .
  • Xác định xu hướng với google trend Xu hướng .
  • Khám phá và khắc phục sự cố kỹ thuật và trên trang với Search Console .
  • Phân tích số lượng người truy cập vào trang web của bạn, họ là ai và họ đến từ đâu với Analytics .
  • Thu thập, xử lý và phân tích tất cả các loại dữ liệu SEO với Trang tính .
  • Kiểm tra tốc độ tải trang của bạn với Pagespeed Insights .

Nếu bạn mới sử dụng SEO , bạn nên bắt đầu với những công cụ này trước khi xem xét bất kỳ công cụ nào khác.

Đừng quên rằng có những công cụ tuyệt vời khác trong các danh mục này, chẳng hạn như Công cụ Quản trị Trang web Bing (tương đương với Bing Search Console của Google) và Yandex Metricana  (công cụ phân tích).

2. Answer the Public

Answer the Public

Answer the Public tìm nạp hàng loạt truy vấn tự động hoàn thành của Google và chia chúng thành nhiều danh sách khác nhau. Điều đó rất hữu ích cho việc khám phá các câu hỏi mà mọi người đang yêu cầu trong Google.

Các công cụ như Soovle , Keyword Shitter và Keywordtool.io  cũng làm được điều tương tự.

3. Trình kiểm tra Backlink miễn phí của Ahrefs

Trình kiểm tra Backlink miễn phí của Ahrefs

Trình kiểm tra Backlink của Ahrefs  hiển thị 100 backlink hàng đầu cho bất kỳ trang web nào. Nó cũng công bố năm trang được liên kết nhiều nhất, các văn bản anchor phổ biến nhất, và tổng số các liên kết ngược và các tên miền giới thiệu. Bạn cũng sẽ thấy điểm đánh giá tên miền ( DR ) và Xếp hạng URL ( UR ) của nó ở đó.

Nó được cung cấp bởi cùng một cơ sở dữ liệu hàng đầu trong ngành như phiên bản premium của họ. Chỉ số backlink của ahrefs được cập nhật với dữ liệu mới mỗi 15 phút để bạn có thể nắm bắt cơ hội liên kết mới ngay lập tức.

Tất nhiên, nó vẫn còn khá hạn chế so với phiên bản đầy đủ , nhưng bạn vẫn có thể nhận được rất nhiều giá trị từ công cụ miễn phí này.

4. Beam Us Up

Beam Us Up là trình thu thập thông tin SEO miễn phí . Đó là một lựa chọn tuyệt vời giống như Screaming Frog. Tuy nhiên, nó chỉ có sẵn cho Windows.

Nếu bạn là người dùng Mac, đừng quên rằng Screaming Frog sẽ thu thập dữ liệu tới 500 trang web miễn phí (với chức năng giới hạn).

5. SEO Yoast

SEO Yoast

Trên WordPress? Yoast SEO có lẽ là plugin SEO duy nhất bạn cần. Sử dụng nó để tối ưu hóa thẻ meta và nội dung, tạo sơ đồ trang web tức thì dễ dàng và nhiều hơn thế nữa.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, nó đang được sử dụng để đặt thẻ tiêu đề và mô tả meta cho bài đăng này của tôi.

6. Keyworddit

Keyworddit  được lấy trích dẫn từ ​​khóa từ Reddit. Chỉ cần nhập bất kỳ subreddit (ví dụ, /r/bigSEO) và nó sẽ kéo ra một danh sách của một vài trăm từ khóa cộng với khối lượng tìm kiếm hàng tháng. Rất hữu ích khi hiểu các chủ đề mà mọi người của bạn quan tâm nhất.

7. Hunter.io *

công cụ hunter tìm email

Hunter.io tìm tất cả các địa chỉ email liên quan đến một trang web trong vài giây. (* Miễn phí tối đa 100 yêu cầu mỗi tháng)

Mỗi địa chỉ email cũng có điểm tin cậy. Một số thậm chí có biểu tượng “đã được xác minh”, nghĩa là bạn có thể sử dụng địa chỉ email này an toàn.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tìm địa chỉ email của một người cụ thể. Chỉ cần nhập tên miền và tên của người đó.

Cài đặt tiện ích của Chrome  để truy cập nhanh hoặc sử dụng tính năng Google Trang tính .

Các công cụ tương tự khác để tìm kiếm các địa chỉ email bao gồm FindThat.Email , Voila Norbert , vv…

8. SEO Web Page Analyzer

SEO Web Page Analyzer

SEO Web Page Analyzer cung cấp cho bạn một phân tích toàn diện về trang web của bạn.

Nó kéo ra bất kỳ hình ảnh nào bị thiếu thẻ alt, cấu trúc tiêu đề, liên kết nội bộ và bên ngoài, tiêu đề meta và mô tả, v.v. Bạn cũng sẽ thấy điểm SEO trên trang giữa số không và một trăm.

9. LinkMiner

LinkMiner

LinkMiner là một tiện ích mở rộng của Chrome cho phép bạn kiểm tra bất kỳ trang web nào cho các liên kết bị hỏng khi đang di chuyển. Nó rất hữu ích cho việc tìm kiếm và xây dựng liên kết hỏng.

Bạn có thể xuất danh sách đầy đủ các liên kết được rút gọn sang CSV chỉ bằng một lần nhấp, bao gồm thông tin về mã trạng thái, loại liên kết và hơn thế nữa.

Nếu bạn tìm thấy nhiều liên kết bị hỏng trên một trang có LinkMiner, hãy thực hiện việc này: Xuất chúng sang CSV , dán toàn bộ danh sách vào công cụ Phân tích Hàng loạt của Ahrefs và sắp xếp theo cột tên miền giới thiệu (từ cao đến thấp).

Điều này sẽ cho bạn biết các liên kết bị hỏng nào có các tên miền giới thiệu nhất trỏ đến chúng (ví dụ: bạn sẽ có cơ hội xây dựng liên kết bị hỏng chất lượng)

10. Responsive Design Checker

.Responsive Design Checker 

Responsive Design Checker nó kiểm tra sự phù hợp các màn hình của một trang web. Chỉ cần nhập bất kỳ URL nào để xem nó trông như thế nào trên máy tính để bàn, máy tính bảng và thiết bị di động.

Bạn thậm chí có thể xem nó trông như thế nào trên các thiết bị cụ thể (ví dụ, iPhone X) và các độ phân giải máy tính để bàn phổ biến khác nhau.

Ngoài ra, bạn cũng có thể Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google – đó là một công cụ hữu ích khác.

11. SERProbot

kiểm tra xếp hạng miễn phí của Google

SERProbot là công cụ kiểm tra xếp hạng miễn phí của Google, cho phép bạn kiểm tra thứ hạng cho tối đa năm từ khóa cùng một lúc.

Không cần phải đăng ký. Chỉ cần nhập tên miền của bạn (hoặc URL ) và danh sách từ khóa. Bạn cũng có thể kiểm tra thứ hạng ở các khu vực khác nhau (ví dụ: google.com.vn, google.co.uk, google.com, v.v.)

12. Keywords Everywhere

Keywords Everywhere đều là tiện ích của Chrome hiển thị khối lượng tìm kiếm, CPC và dữ liệu cạnh tranh cho Google trong tất cả các công cụ tìm kiếm chính. (Bạn có thể thấy nó hoạt động trên Google ở ​​trên.)

Nó lấy dữ liệu từ Google Keyword Planner .Để sử dụng nó, bạn sẽ cần một khóa API miễn phí . Bạn có thể nhận được điều này bằng cách đăng ký trên trang web của họ.

13. Similarweb

Similarweb

Similarweb ước tính tổng số lượng lưu lượng truy cập hàng tháng cho một trang web.

Nó cũng phá vỡ lưu lượng truy cập theo nguồn (ví dụ, trực tiếp, gián tiếp, vv) và vị trí. Bạn thậm chí có thể xem trang web nào có khả năng gửi lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn.

14. Smush Image Compression and Optimisation

Smush Image Compression and Optimization là một plugin WordPress miễn phí để nén, tối ưu hóa và thay đổi kích thước hình ảnh trên trang web của bạn. Sử dụng plugin này để đảm bảo rằng các trang web của bạn tải nhanh hơn.

* Người dùng miễn phí chỉ có thể tối ưu hóa hàng loạt 50 hình ảnh cùng một lúc. Bạn phải tiếp tục nhấp vào nút “tiếp tục” để tối ưu hóa số lượng lớn hàng loạt tiếp theo là 50. Shortpixel là một công cụ tối ưu hóa hình ảnh tốt, cũng có plugin WordPress. Nó miễn phí cho tối đa 100 hình ảnh mỗi tháng.

15. GTMetrix

GTMetrix phân tích tốc độ tải của các trang web của bạn. Cùng với điểm hiệu suất, bạn cũng nhận được các đề xuất có thể thực hiện về cách làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn.

GTMetrix phân tích tốc độ tải của các trang web

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

16. Wondersear.ch (hỗ trợ tiếng anh)

Wondersear.ch giúp bạn tìm các từ khóa có ngữ nghĩa liên quan đến bất kỳ từ khóa gốc nào.

Ví dụ: nếu bạn nhập ” công cụ SEO “, nó sẽ trả về các từ mà bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên.

17. Where Goes?

Where Goes là một công cụ đơn giản để kiểm tra đường dẫn chuyển hướng cho bất kỳ URL nào .

Chỉ cần dán vào một URL và nó sẽ hiển thị cả hai loại (ví dụ, 301, 302, vv) và số lượng các chuyển hướng trong chuỗi. Bạn nên giảm thiểu số lượng các chuyển hướng không cần thiết vì nó làm chậm trang web của bạn và góp phần vào trải nghiệm người dùng kém.

Hơn nữa, mặc dù Google xác nhận rằng không còn giảm PageRank khi chuyển hướng 3XX , việc có quá nhiều chuyển hướng trong một chuỗi sẽ gây nhầm lẫn cho các bot như Googlebot.

Ngoài ra còn có một số tiện ích mở rộng SEO của Chrome  có chức năng tương tự này, bao gồm Ayima Page Insights và Redirect Path.

18. Whitespark’s Google Business Review Link Generator

Tạo link để đánh giá maps trên hồ sơ Google Doanh nghiệp là rất quan trọng đối với SEO địa phương .

Công cụ này tạo liên kết có thể chia sẻ cho phép khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn bằng một cú nhấp chuột. Chia sẻ qua email, trên phương tiện truyền thông xã hội và các nơi khác để giúp quá trình đánh giá trở nên dễ dàng nhất có thể cho khách hàng của bạn.

Sử dụng và tạo liên kết “đánh giá và đánh giá” miễn phí cho doanh nghiệp của bạn chỉ mất vài giây.

Linkhttps://whitespark.ca/google-review-link-generator/

19. Portents Công cụ xem trước SERP

Portents Công cụ xem trước SERP

Bạn đã bao giờ tự hỏi trang web của mình sẽ trông như thế nào trong kết quả tìm kiếm của Google? Portents SERP Preview Tool có thể hiển thị cho bạn.

Nhập tiêu đề, mô tả meta và URL được đề xuất của bạn và nó sẽ hiển thị cho bạn bản xem trước về cách nó sẽ hiển thị trong SERP. (Bạn có thể xem ví dụ ở trên cho một trong các bài đăng trên linkerpt ).

Nó cũng cho bạn biết nếu tiêu đề và mô tả của bạn quá dài. Bạn nên khắc phục những vấn đề này để tránh cắt ngắn trong kết quả tìm kiếm.

SERPSim.com là một lựa chọn tốt khác cho bạn.

20. Trình tạo Robots.txt

Trình tạo Robots.txt

Robots.txt là một tệp cần có mặt trên mọi máy chủ web; nó cung cấp hướng cho rô bốt (ví dụ: Googlebot) cho những trang nào trên trang web của bạn mà nó có thể và không thể thu thập thông tin.

Công cụ này cho phép bạn tạo tệp robots.txt được định dạng đúng trong vài giây. Người dùng nâng cao hơn có thể sử dụng tùy chọn tùy chỉnh để tạo quy tắc riêng lẻ cho các bot, thư mục con khác nhau, v.v.

Websitehttps://en.ryte.com/free-tools/robots-txt-generator/

21. HEADMasterSEO – https://headmasterseo.com/download

công cụ đơn giản để kiểm tra số lượng lớn mã trạng thái

HeadmasterSEO là một công cụ đơn giản để kiểm tra số lượng lớn mã trạng thái cho danh sách URL. Nó có thể kiểm tra độ đáng tin cậy trên hầu hết các máy tính.

Nếu bạn thích ứng dụng dựa trên web — và chỉ muốn kiểm tra tối đa 100 URL — hãy thử HTTPstatus.io .

22. Merge Words

Hợp nhất từ ​​cho phép bạn hợp nhất tối đa ba bộ từ khóa.

Tính năng này hữu ích khi hợp nhất từ ​​khóa với toán tử tìm kiếm của Google . Bạn cũng có thể sử dụng nó để tìm ra các biến thể từ khóa khác nhau để dán vào các công cụ nghiên cứu từ khóa.

Đây là một trường hợp sử dụng khác: tạo danh sách truy vấn tìm kiếm dựa trên vị trí hoặc tính năng sản phẩm.

23. BROWSEO

Duyệt qua cho phép bạn xem các trang web trông như thế nào mà không có CSS hoặc giao diện không cần thiết.

Nói cách khác, nó cho bạn thấy cách Google xem trang web của bạn. Điều đó hữu ích cho việc hiểu liệu Googlebot có nhìn thấy trang web của bạn như dự định hay không.

Bạn cũng có thể sử dụng Tìm nạp như Google  trong Search Console cho việc này.

24. Trình tạo JSON‐LD Schema

Bạn có muốn một cách dễ dàng để tạo đánh dấu lược đồ cho trang web của mình không? Công cụ này sẽ giúp bạn làm việc đó. (https://www.jamesdflynn.com/json-ld-schema-generator)

Để sử dụng nó, hãy chọn loại đánh dấu lược đồ bạn muốn tạo (ví dụ: doanh nghiệp địa phương, người, v.v.) và điền vào biểu mẫu. Sao chép và dán đánh dấu Schema đã tạo vào trang web của bạn.

Bạn có thể kiểm tra tính hợp lệ của bất kỳ đánh dấu lược đồ nào bằng cách sử dụng công cụ Kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google .

Tìm hiểu thêm về đánh dấu lược đồ tại: https://schema.org/

25. Chrome DevTools

Chrome DevTools là công cụ gỡ lỗi được tích hợp sẵn trong trang web của Google Chrome. Sử dụng nó để gỡ lỗi các vấn đề tốc độ trang, cải thiện hiệu suất hiển thị trang web và nhiều hơn thế nữa.

Kết luận

Tôi hy vọng bài viết này chứng minh rằng bạn có thể làm được rất nhiều  với các công cụ SEO miễn phí. Và đừng quên Google, được cho là công cụ SEO miễn phí mạnh mẽ nhất.

Xem thêm MARKETING + TOOLS

Được đề xuất cho bạn

Screaming Frog SEO Spider Full v19.6 – Công cụ SEO website

Giới thiệu qua về phần mềm Screaming Frog SEO Spider Screaming Frog SEO Spider là một phần…