5 cách Marketing trên Facebook đã thay đổi (hướng phát triển vào năm 2018)

Bạn có thể Tiếp cận người hâm mộ của bạn?

Tiếp cận thủ công đã từng là 15-20% đối với hầu hết các trang trên Facebook. Tuy nhiên, trong vài năm qua đã có một sự sụt giảm đáng kể. Tất nhiên, đây không phải là bất ngờ với bất kỳ nhà tiếp thị truyền thông xã hội nào đều biết điều đó.

Bây giờ, có các chiến lược để tăng cường khả năng tiếp cận không phải trả tiền của bạn, bao gồm:

 1. Hiển thị cá tính của bạn
 2. Hỏi câu hỏi
 3. Sử dụng hình ảnh
 4. Cung cấp một cái nhìn bên trong
 5. Đo lường và tái sản xuất những gì hoạt động
 6. Chia sẻ nội dung của Fan
 7. Giữ bài viết của bạn đơn giản
 8. Sử dụng tiếng nói nhất quán và nội dung hữu ích
 9. Tình yêu
 10. Vui vẻ

Để thành công trên Facebook vào năm 2018, bạn sẽ cần phải làm tất cả những điều này và nhiều hơn nữa. Và khi nói đến “nhiều hơn”, có hai chiến lược chính: Facebook Live VideoFacebook Non-Live Video .

Facebook Live Video

Facebook muốn cạnh tranh với Snapchat, YouTube Live, Periscope và tất cả các nền tảng video trực tiếp khác. Để khuyến khích mọi người sử dụng nền tảng, do đó, họ thưởng cho các video trực tiếp trên Facebook qua bất kỳ loại nội dung nào khác.

Chúng tôi đã nghe tin đồn về điều này vào đầu năm 2017, và quả thực facebook đã cho chúng ta thử nghiệm nó. Dưới đây là hiệu suất của các bài đăng trên Facebook của chúng tôi từ 22 đến 30 tháng 5 năm 2017.

4 bước tốt nhất của Facebook Live:

 1. Giới thiệu chủ đề video của bạn, nhiều lần và ít nhất một phút để tiếp tục chào mọi người khi họ tham gia.
 2. Giữ tính năng động, hứng thú của bạn bằng cách hoạt động liên tục
 3. Trò chuyện trong hơn 10 phút. Nếu bạn giới thiệu mọi thứ tuyệt vời ngay từ đầu thì những người đến sau sẽ không biết chuyện gì sẽ xảy ra.
 4. Yêu cầu người xem chia sẻ, Thích và bình luận để tăng khả năng truy cập của video (đặc biệt là khi bắt đầu)

Facebook Live video

Ghi lại video trên Facebook

Facebook muốn cạnh tranh với YouTube, do đó mỗi video được tải lên trực tiếp trên nền tảng của họ sẽ thấy một “Reach bump” trên một video được tải lên qua YouTube.

Trở lại vào tháng 3, nền tảng phân tích phương tiện truyền thông xã hội Quintly phân tích 6.2 triệu bài viết bởi 167.000 tiểu sử trên Facebook. Kết quả là những gì mọi người mong đợi. Các video gốc trên Facebook thực hiện tốt hơn trung bình – với mức tăng thêm 478%. Và đó là tuyệt vời.

Nhưng rồi, vào tháng 12 năm 2016, có gì đó thay đổi:

ghi lại video trên Facebook

Các video gốc của Facebook đột nhiên nhận được tỷ lệ chia sẻ trung bình cao hơn 1055,41% so với các video trên Youtube. Thuật toán đã được thay đổi.

Bạn có biết giá trị của một Fan?

Trong những ngày tốt đẹp trước đây (trước khi bất kỳ ai trong chúng ta thực sự biết mình đang làm gì), một doanh nghiệp chỉ mục tiêu truyền thông xã hội là “Thêm Fans! Nhiều và thật nhiều fan hâm mộ!”

Tuy nhiên, khi sự tiếp cận giảm mạnh và các doanh nghiệp bắt đầu thực sự đo lường giá trị đồng đô la dưới giá trị của Người hâm mộ của họ, toàn bộ ngành công nghiệp đã phải xoay vòng. Hãy làm một số phép toán nhanh để cho bạn thấy những gì tôi đang nói về:

Giả sử bạn có 10.000 Người hâm mộ.

Theo hầu hết các nguồn tin mà tôi tin tưởng , có thể bạn sẽ đạt được khoảng 6,5% khả năng tiếp cận tự nhiên với mọi bài đăng. 650 người.

Bây giờ, bạn là một nhà tiếp thị thông minh, do đó chỉ một vài bài viết của bạn được quảng cáo.

Bài đăng của bạn (được 650 Người hâm mộ xem) có tỷ lệ nhấp chuột là 5%, vì vậy có 33 người.

Bây giờ, hãy nói rằng 50% trong số đó đã là khách hàng và bạn còn lại 16. Bạn gửi mọi người đến trang sản phẩm với tỷ lệ chuyển đổi là 5% (mức trung bình ngành) và thật không may là ở dưới 1 người .

Cơ hội chuyển một trong số 10.000 Người hâm mộ của bạn thành một khách hàng thông qua Facebook một mình ít hơn 0,01%.

Tùy chọn là gì? Chuyển Fans của bạn thành lead.

Tạo quảng cáo trên Facebook “Chỉ dành cho người hâm mộ” yêu cầu Người hâm mộ cung cấp địa chỉ email của họ để tham gia để có cơ hội giành được phần quà của bạn:

fan hâm mộ facebook

Đây là chiến lược hoàn chỉnh:

 • Sử dụng event rên Facebook để khuyến khích Người hâm mộ cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ.
 • Phân đoạn khách hàng tiềm năng của bạn dựa trên sản phẩm mà họ muốn giành chiến thắng.
 • Sử dụng tính năng “bonus entry” (hoặc URL giới thiệu) để nhắc họ chia sẻ để họ có thêm cơ hội giành chiến thắng.
 • Thông báo người chiến thắng giải thưởng lớn của bạn và cung cấp cho tất cả người đăng ký phiếu giảm giá “event” cụ thể, cho phép họ giảm 10%, hoặc miễn phí vận chuyển. Tạo mã phiếu giảm giá của bạn có sẵn trong một thời gian giới hạn.
 • Gửi email lời nhắc 48 giờ trước khi phiếu giảm giá hết hạn. Và sau đó thêm 2 giờ nữa.
 • Khi bạn tiếp tục chạy bán hoặc quảng bá sản phẩm mà người tham dự event của bạn muốn giành chiến thắng, hãy chắc chắn gửi cho họ một thông báo bằng email.

Bạn có phải trả tiền để chơi?

Một trong những thay đổi lớn nhất của Facebook, cái gọi là cấu trúc “Trả tiền để chơi” làm nhiều nhà tiếp thị truyền thông xã hội phải băn khoăn, lo lắng.

Vì vậy, bạn có phải trả tiền?

Trên Facebook, không phải là quá nhiều mà bạn phải làm, nhưng Quảng cáo trên Facebook thực sự mang lại một lựa chọn tốt hơn cho sự phát triển của doanh nghiệp hơn là sử dụng tiếp cận truyền thống thông thường.

Tôi muốn mọi nhà tiếp thị phương tiện truyền thông xã hội ngừng suy nghĩ về Quảng cáo trên Facebook như là một thay thế cho phạm vi tiếp cận tự nhiên.

Tăng bài viết là tốt, nhưng tại sao bạn trả tiền để nhắm mục tiêu những người đã biết và Giống như bạn khi bạn có thể được nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng mới?

Bắt đầu suy nghĩ về Quảng cáo trên Facebook như là một sự thay thế cho Quảng cáo Google, và (nếu bạn làm) bạn sẽ sớm vui vẻ với họ như tôi.

Quảng cáo trên Facebook cung cấp nhắm mục tiêu đối tượng chưa từng có và giá mỗi nhấp chuột thấp, với nền tảng trực quan cực kỳ ấn tượng.

Giả sử bạn là một nhiếp ảnh gia ở Victoria, Canada, và bạn đang có một Chương trình Khuyến mại về gói Gia đình. Bạn sẽ chụp ảnh toàn bộ gia đình với giá 450 đô la. Bạn tạo tài khoản Facebook Business Manager và đi vào quản lý quảng cáo của Facebook .

Bước 1: Chọn mục tiêu quảng cáo của bạn (để thu hút lưu lượng truy cập đến trang chiến dịch của bạn, tôi sẽ chọn Giao thông):

mục tiêu quảng cáo facebook

Bước 2: Chọn vị trí đối tượng của bạn:

vị trí đối tượng facebook

Bước 3: Chọn đối tượng cụ thể của bạn:

chọn đối tượng cụ thể facebook

Bước 4: Chọn ngân sách của bạn:

ngân sách quảng cáo facebook

Bước 5: Tạo hình ảnh quảng cáo của bạn (chỉ sử dụng lại hình ảnh của trang chiến dịch):

hình ảnh quảng cáo

Google Drawing (và Canva) thực sự tạo ra hình ảnh quảng cáo trên Facebook đơn giản. Để có được một mẫu hình quảng cáo Facebook bạn có thể sao chép và chỉnh sửa, bấm vào đây .

Bước 6: Bấm xuất bản.

Chú thích:

Đây là một hướng dẫn rất đơn giản cho các Quảng cáo trên Facebook. Có hàng chục cách để tối ưu hóa và cải thiện cơ hội chiến dịch quảng cáo của bạn trên Facebook.

Bạn đã sử dụng Facebook theo cách sáng tạo hoặc mới trong năm qua?

Bạn cảm thấy thất vọng bởi những gì bạn thấy trong tiếp thị trên Facebook, hoặc có câu hỏi về quảng cáo?

Hãy để lại nhận xét bên dưới!

Xem thêm MARKETING + TOOLS

Được đề xuất cho bạn

Keyword Researcher Pro Full v13.189 – Công cụ nghiên cứu từ khóa

Phần mềm Keyword Researcher Pro là một ứng dụng hữu ích để lưu trữ nhiều từ khóa. Là phần …