Trong thế giới công nghệ này, bảo vệ dữ liệu đòi hỏi sự chú ý tối đa. Internet là hoàn toàn mẫn cảm với sự cố của Ransomware . Tội phạm mạng đang gia tăng liên tục, và điều này sử dụng Internet vì mục đích độc hại. Do đó Mã hóa dữ liệu là cần thời gian mà các cá nhân, kinh doanh trực tuyến và các công ty dễ bị tấn công không gian mạng hàng ngày.

Mã hóa là cách mạnh mẽ để bảo vệ tệp và dữ liệu của bạn khỏi sự truy cập trái phép. Nó đảm bảo rằng dữ liệu của người dùng được bảo vệ. Mã hoá được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động, giữ an toàn cho email của bạn, đảm bảo lưu trữ trên đám mây của bạn, bảo vệ các trang web hoặc bất kỳ ứng dụng thanh toán nào.

Công cụ mã hóa được sử dụng để tạo ra các thuật toán mã hóa duy nhất mã hóa các thông tin tập tin để scramble dữ liệu với các khóa duy nhất và giải mã tập tin bất cứ khi nào cần thiết. Mã hóa được biết đến là cách hiệu quả nhất để bảo mật dữ liệu. Có thể là ảnh, tài liệu cá nhân hoặc tài liệu của bạn, bạn có thể khóa dữ liệu thông qua mã hóa bằng cách sử dụng các công cụ mã hóa khác nhau để chỉ có thể mở khóa chúng khi cần với khóa mã hóa. Chúng tôi mang đến cho bạn một số công cụ mã hóa mã nguồn mở tốt nhất để bảo vệ tệp của bạn trên Windows. Chúng tôi đã xem xét một số phần mềm Tệp & Thư mục Mã hoá miễn phí . Hôm nay chúng ta sẽ xem xét một số phần mềm mã hóa miễn phí Hard Drive tốt nhất cho Windows 10/8/7.

AxCrypt

Phần mềm

AxCrypt là một công cụ mã nguồn mở cho Windows chỉ hỗ trợ mã hóa 128-bit AES. Công cụ này rất nhẹ với kích thước khoảng 1MB và là công cụ hiệu quả nhất, trong đó bạn có thể mã hóa tệp bằng một cú nhấp chuột phải đơn giản. Nó cũng cho phép bạn mã hóa một đoạn lớn các tập tin hoặc thư mục hoàn toàn. Công cụ này cho phép một người sử dụng để mã hóa một tập tin trong một khoảng thời gian cụ thể. Tải về tại đây.

BitLocker

công cụ bitlocker

BitLocker là một công cụ mã hóa đĩa đầy đủ hỗ trợ cả AES 128 và AES 256 bit. BitLocker có thể được sử dụng để mã hóa toàn bộ đĩa, hoặc bạn thậm chí có thể mã hóa toàn bộ khối lượng. Nó kết hợp nhiều chương trình xác thực được xây dựng trong Windows và là công cụ hữu hiệu nhất cho việc mã hóa đĩa. Bạn có thể tải về Công cụ Chuẩn bị BitLocker Drive ở đây.

7-Zip

phần mềm 7-zip

Trong khi 7-Zip là công cụ nổi tiếng để nén các tệp tin, điều này thậm chí có thể hoạt động như một công cụ mã hóa tuyệt vời hỗ trợ mã hóa AES 256-bit. Công cụ này cũng được sử dụng cho tiện ích dòng lệnh và cung cấp một tệp tin được mã hóa an toàn và di động. Nó cho phép người dùng mã hóa toàn bộ khối lượng và có thể tải xuống miễn phí trong Windows.Điều này cũng có thể được sử dụng cho Linux và OS X bằng cách tải về một số bản xây dựng không chính thức.

trang chủ: https://www.7-zip.org/download.html

VeraCrypt

Phần mềm VeraCrypt

VeraCrypt đi kèm với các tính năng bảo mật nâng cao hỗ trợ AES 256 bit, các cyphers mật mã Serpent và thuật toán Two Fish. Nếu bạn tình cờ là người sử dụng TrueCrypt, thì bạn sẽ thích sử dụng công cụ này. VeraCrypt là một người kế nhiệm của Truecrypt đã được loại bỏ một năm trước. Công cụ này cũng cho phép người dùng chuyển đổi các tập tin dưới TrueCrypt sang định dạng trong Veracrypt giúp người dùng dễ dàng chuyển từ Truecrypt sang VeraCrypt mới. Bạn có thể tải nó ở đây.

DiskCryptor

DiskCryptor

DiskCryptor là một công cụ mã nguồn mở được sử dụng để khóa các phân vùng đĩa cũng như các phân vùng hệ thống. Nó hỗ trợ thuật toán AES-256, Serpent và Twofish. Công cụ này hỗ trợ các tùy chọn đa khởi động và rất ổn định. Nó cung cấp hiệu suất cao và cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các thiết bị lưu trữ bên ngoài như CD và DVD. Tải về tại đây.

LaCie Private-Public

LaCie Private-Public

Lacie Private-public là một công cụ mã nguồn mở hỗ trợ thuật toán mã hóa AES-256. Công cụ này có trọng lượng nhẹ có kích thước nhỏ hơn 1MB cho phép bạn lưu trữ dữ liệu cá nhân bằng cách tạo khối lượng được mã hóa. Nó mang lại lợi thế là xách tay trong đó bạn có thể trực tiếp chạy các ứng dụng trên hệ thống của bạn mà không cần cài đặt. Công cụ lưu trữ tất cả các dữ liệu cấu hình trong registry Windows của bạn thay vì máy tính, do đó cho phép người dùng chạy ứng dụng mà không có đặc quyền quản trị viên. Đây là một công cụ dễ sử dụng để truy cập dữ liệu cá nhân của bạn cho phép người dùng sử dụng ổ đĩa mã hóa giống như bất kỳ ổ đĩa cứng khác trên hệ thống. Bạn có thể tải nó ở đây.

Gpg4win

Gpg4win

Gpg4win là một công cụ miễn phí có sẵn mà cung cấp bảo mật chỉ với một vài cú nhấp chuột. Nó chủ yếu được sử dụng để bảo vệ các tập tin của bạn và chuyển các email của bạn một cách an toàn. Nó hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn mật mã như Open PGP và S / MIME (X.509).

Gpg4win là một trình cài đặt cho Windows và chứa một số thành phần phần mềm miễn phí:

  • GnuPG – Phụ trợ; đây là công cụ mã hóa thực sự.
  • Kleopatra – Quản lý chứng chỉ cho OpenPGP và X.509 (S / MIME) và các hộp thoại chung của crypto.
  • GpgOL – Một plugin cho Microsoft Outlook – hỗ trợ MS Exchange Server.
  • GpgEX – Một plugin cho Microsoft Explorer (mã hóa tập tin).
  • GPA – Một quản lý chứng chỉ khác cho OpenPGP và X.509 (S / MIME).

Công cụ này cung cấp sự ổn định và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công không mong muốn.

Trang chủ: https://www.gpg4win.org/

Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn 1 số phần mềm mã hóa ổ cứng miễn phí tốt nhất cho Windows 10, còn bạn thì muốn giới thiệu phần mềm mã hoá phân vùng miễn phí nào?

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…