Bạn có một máy in có dây ở nhà, nhưng bạn đang quan tâm đến việc có một máy in không dây thay thế. Vấn đề là bạn không có thêm tiền để mua máy in không dây đó, vậy bạn có những lựa chọn nào?

Cách biến Máy in có dây thành Máy in không dây

Tất nhiên, bạn có thể biến máy in có dây của mình thành một tùy chọn không dây bằng một vài thủ thuật. Nó sẽ không đơn giản so với giao dịch thực, nhưng nếu bạn sẵn sàng thực hiện công việc, bạn có thể không cần phải mua một máy in mới vào lúc này. Vào cuối ngày, bạn có thể nhận ra rằng việc mua một máy in không dây sẽ rất lãng phí tiền bạc. Bạn có bốn cách:

  1. Sử dụng thiết bị phần cứng Máy chủ in
  2. Chia sẻ máy in của bạn từ Windows 10
  3. Kết nối máy in của bạn với bộ định tuyến qua Ethernet
  4. Mua bộ điều hợp không dây

Hãy để chúng tôi thảo luận điều này từ một quan điểm chi tiết hơn.

1] Sử dụng thiết bị phần cứng Máy chủ In

cach-chuyen-may-in-co-day-thanh-may-in-khong-day

Chúng tôi đã chọn bắt đầu bằng cách nói về hộp máy chủ máy in. Đó là một hộp nhỏ được thiết kế để kết nối với máy tính của bạn qua USB. Sau khi mọi thứ được thiết lập, bạn sẽ có thể truy cập vào máy in của mình từ một vị trí từ xa.

Nếu bạn muốn, có tùy chọn để in bất kỳ tài liệu nào từ bất kỳ đâu trên thế giới. Bây giờ, các thiết bị này có thể không hoạt động cho mọi máy in; do đó, bạn sẽ phải kiểm tra trang web của nhà sản xuất để tìm hiểu xem sản phẩm của bạn có được hỗ trợ hay không.

2] Chia sẻ máy in của bạn từ Windows 10

cach-chuyen-may-in-co-day-thanh-may-in-khong-day

Hệ điều hành Windows 10 giúp người dùng có thể chia sẻ máy in của họ một cách tương đối dễ dàng. Điều này chỉ có thể được thực hiện với các máy tính trong cùng một mạng, có nghĩa là bạn sẽ không có khả năng in tài liệu từ một quốc gia khác.

Để bật tính năng này, vui lòng chuyển đến Settings > Devices > Printers & scanners. Chọn máy in khả dụng, sau đó nhấp vào Quản lý. Từ đó, hãy mở  Printer Properties và ngay lập tức, nhấp vào tab Sharing.

Cuối cùng, đánh dấu vào hộp có nội dung Share This Printer, sau đó hoàn thành tác vụ bằng cách nhấn Apply> OK .

3] Kết nối máy in của bạn với bộ định tuyến qua Ethernet

cach-chuyen-may-in-co-day-thanh-may-in-khong-day

Máy in không dây không có Wi-Fi, nhưng điều đó hoàn toàn không quan trọng. Rất dễ dàng kết nối máy in của bạn với bộ định tuyến qua cáp ethernet nếu được thiết bị in cụ thể của bạn hỗ trợ.

Sau khi kết nối, bạn có thể cần phải định cấu hình máy in của mình để nó hoạt động theo cách thủ công.

Đối với những người không có cáp Ethernet, thì làm thế nào về việc chuyển nó cho USB? Nó sẽ hoạt động giống nhau nhưng chậm hơn.

Rõ ràng, bộ định tuyến của bạn phải có cổng ethernet và USB, nếu không bạn sẽ gặp may. Hơn nữa, bạn sẽ cần truy cập cài đặt tuyến đường của mình và kích hoạt các nhiệm vụ của máy chủ in. Tùy thuộc vào bộ định tuyến của bạn, tính năng này có thể có tên khác.

Nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến Huawei, chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập vào thiết bị, sau đó nhấp vào tab Network Application. Từ đó, chọn Home Sharing và đánh dấu vào hộp bên cạnh Enable printer and storage sharing.

4] Mua bộ điều hợp không dây

Lựa chọn cuối cùng của chúng tôi ở đây là mua bộ điều hợp không dây cho các kiểu máy in được hỗ trợ. Khá nhiều nhà sản xuất bán bộ điều hợp không dây tận dụng công nghệ Bluetooth để biến máy in có dây thành máy làm việc không dây.

Hãy nhớ kiểm tra xem máy in của bạn có hỗ trợ sử dụng bộ điều hợp không dây hay không trước khi chi tiêu số tiền khó kiếm được của bạn.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…