Nếu bất cứ khi nào bạn thấy thông báo “79 Service Error” (Lỗi 79) trên máy in HP trong khi in tài liệu, dưới đây là một số giải pháp bạn có thể thực hiện để khắc phục sự cố này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Linkerpt.

Mặc dù sự cố lỗi 79 này xuất hiện trên máy in HP LaserJet Pro, bạn cũng có thể gặp phải vấn đề tương tự trên những máy in khác. Dù bằng cách nào, bạn cần phải làm theo các bước tương tự để giải quyết nó.
Khi bạn gặp sự cố này, máy in của bạn sẽ hiện thông báo như dưới đây:

79 Service Error
Turn Off then On
Mô tả Lỗi dịch vụ 79
Lỗi dịch vụ 79 tại máy in HP

Làm cách nào để khắc phục Lỗi Dịch vụ 79 trên máy in HP?

Để khắc phục Lỗi Dịch vụ 79 trên Máy in HP, hãy làm theo các bước sau:

 1. Tắt và bật nguồn
 2. Xác minh kết nối
 3. Cập nhật chương trình cơ sở hệ thống
 4. Rút phích cắm bộ bảo vệ chống sét lan truyền
 5. Cài đặt lại trình điều khiển máy in
 6. Liên hệ Hỗ trợ khách hàng

Hãy đọc các hướng dẫn chi tiết các bước làm sau đây để loại bỏ lỗi này.

1] Tắt và bật nguồn máy in

Có lẽ đây là điều đầu tiên bạn cần kiểm tra trước khi chuyển sang các bước khác được đề cập bên dưới. Vì máy in của bạn đã hiển thị thông báo này, bạn phải làm theo thông báo trước khi làm bất kỳ điều gì khác. Tuy nhiên, nếu khởi động lại không giải quyết được sự cố, bạn có thể kiểm tra các cách khác.

2] Xác minh lại kết nối

Nếu bạn đang sử dụng máy in không dây, tốt hơn hết là bạn nên xác minh xem máy có kết nối hợp lệ hay không. Nếu thiết bị nguồn bị ngắt kết nối trong khi in, có khả năng nhận được thông báo lỗi này trên máy in của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải kiểm tra kết nối giữa máy in của bạn và thiết bị nguồn.

3] Cập nhật chương trình cơ sở hệ thống

Trong trường hợp nếu bạn chưa cập nhật chương trình cơ sở của máy in trong một thời gian dài, bạn có thể gặp phải lỗi này khi in tài liệu. Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là cập nhật phần sụn lên phiên bản mới nhất. Hãy làm như  hướng dẫn sau:

 • Mở  menu Cài đặt  trên máy in của bạn.
 • Cuộn xuống dưới cùng và chọn tùy chọn Dịch vụ  .
 • Chọn  tùy chọn Cập nhật LaserJet  .
 • Chọn tùy chọn  Kiểm tra Cập nhật ngay  .
 • Cho phép máy in của bạn tải xuống và cài đặt chương trình cơ sở mới nhất.

Đây là các bước chung để cập nhật chương trình cơ sở máy in của bạn. Tùy thuộc vào kiểu máy, các tùy chọn này có thể được đặt ở một vị trí khác nhau. Trong trường hợp bạn gặp bất kỳ vấn đề nào, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

4] Rút phích cắm bộ bảo vệ tăng áp

Đây là giải pháp chính thức mà HP đã nêu sau khi thừa nhận vấn đề. Nếu bạn đang sử dụng thiết bị chống sét lan truyền để cấp nguồn cho máy in, bạn cần rút phích cắm của nó. Sau đó  bạn cần cắm trực tiếp vào cổng tường để cung cấp nguồn điện.

5] Cài đặt lại trình điều khiển máy in

Trong trường hợp bạn đã thiết lập kết nối có dây giữa máy tính Windows và máy in HP, bạn có thể đã cài đặt trình điều khiển (driver). Nếu vậy, bạn nên làm ba điều tùy thuộc vào những gì bạn đã làm trước đó:

 • Nếu bạn đã cài đặt trình điều khiển, hãy kiểm tra xem có bản cập nhật nào không. Các nhà sản xuất thường gửi các bản cập nhật nhỏ để sửa lỗi.
 • Nếu không có bản cập nhật nào, hãy gỡ cài đặt trình điều khiển khỏi máy tính của bạn và cài đặt lại từ đầu. Bạn có thể sử dụng công cụ của bên thứ ba  như:  Revo Uninstaller, CCleaner,.v.v.
 • Nếu bạn chưa cài đặt trình điều khiển trước khi sử dụng máy in với máy tính Windows của mình, bạn nên thực hiện việc đó. Bạn có thể tìm thấy trình điều khiển trên đĩa CD được cung cấp cùng với máy in của bạn. Hoặc bạn có thể truy cập trang web chính thức của HP, tìm kiếm máy in và tải xuống trình điều khiển, tương ứng.

6] Liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng

Với các cách trên bạn không thể giải quyết lỗi đang gặp phải, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng. Có một số vấn đề nội bộ khác trong chương trình cơ sở, bạn không khắc phục được sự cố đó tại nhà của mình. Trong những tình huống như vậy, cách tốt nhất là liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Làm cách nào để khắc phục Lỗi dịch vụ 79 trên HP Laserjet Pro 400 của tôi?

Các giải pháp sửa Lỗi Dịch vụ 79 trên HP Laserjet Pro 400 hoặc bất kỳ máy in LaserJet nào khác đều giống nhau. Bạn cần khởi động lại máy in của mình, kiểm tra kết nối và cập nhật chương trình cơ sở hệ thống lên phiên bản mới nhất.

Chúc bạn đọc thành công! Hãy theo dõi Linkerpt để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…