Cách để xóa, hủy kích hoạt tài khoản Gmail vĩnh viễn

Khi bạn có một Email khác thay thế tốt hơn? Hoặc Bạn muốn có một tên hợp lý hơn cho tài khoản của bạn hơn blà tài khoản bạn đặt linh tinh một vài năm trước, hoặc bất kỳ lý do nào khác, bạn có thể tìm hiểu cách xóa tài khoản Gmail trong quy trình siêu dễ dàng này. Mặc dù tài khoản Gmail đáng giá nhiều dữ liệu trừ khi đó là email chính của bạn.

Hãy nhớ những điều này trước khi bạn tìm hiểu cách xóa tài khoản Gmail:

  • Thay đổi các tài khoản mà bạn đã sử dụng email này của bạn ở những nơi như Facebook , Twitter hoặc bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào.
  • Tin nhắn của bạn sẽ bị xóa, đảm bảo rằng bạn đã sao lưu.
  • Thay đổi tài khoản email này được sử dụng làm email khôi phục .
  • Đây chỉ là tài khoản Gmail chứ không phải tài khoản google. Bạn có thể tiếp tục sử dụng các dịch vụ của Google sau khi xóa tài khoản Gmail.
  • Nếu bạn xóa tài khoản google thì bạn sẽ không được hưởng các ưu đãi khác mà Google cung cấp.

Hãy bắt đầu cách làm thế nào để xóa một tài khoản Gmail?

1. Nhấp vào Tài khoản Google

Sau khi đăng nhập vào tài khoản google của bạn, hãy di đến góc trên cùng bên phải nơi ảnh của bạn được đặt. Nhấp vào biểu tượng hình tròn của bạn và sau đó nhấp vào Tài khoản Google để bắt đầu cách xóa tài khoản Gmail.

Nhấp vào Tài khoản Google

2. Nhấp vào Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn

Trong trang mới, thông thường, đó là cột thứ ba của Tùy chọn tài khoản . Trong hộp này, bạn sẽ thấy Xóa Tài khoản hoặc Dịch vụ của bạn. Sau khi nhấp vào nó, nhấp vào tùy chọn Xóa sản phẩm .

Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn

3. Nhấp vào thùng rác bên cạnh Gmail

Nhập mật khẩu của bạn và sản phẩm Google sẽ được hiển thị. Khi bạn muốn xóa tài khoản Gmail, hãy nhấp vào thùng rác bên cạnh tài khoản đó. Trước khi bạn nhấn, bạn có thể tải xuống dữ liệu của mình. Bạn có thể lưu tin nhắn quan trọng của bạn theo cách này.

thùng rac gmail

4. Xác nhận Email

Bạn sẽ nhận được email dưới dạng mã xác nhận. Click vào nó và bạn sẽ xóa tài khoản Gmail của bạn thành công.

Nếu bạn đăng nhập lại vào tài khoản của mình, bạn sẽ có cơ hội truy xuất lại trong 2-3 tuần tới. Sau đó, tài khoản Gmail của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn và đây là cách xóa tài khoản Gmail trong 4 bước đơn giản.

Sau khi xóa tài khoản:

  • Nếu bạn chưa sao lưu, sẽ không có cách nào để nhận lại thư của bạn. Bạn phải gửi email của email thay thế mà bạn sẽ sử dụng để liên hệ với mọi người vì họ sẽ nhận được thông báo lỗi gửi.
  • Có thể xóa tài khoản Gmail khỏi điện thoại/PC và sử dụng bất kỳ trình duyệt nào như Chrome , Microsoft Edge , Firefox . Quá trình này giống nhau ở mọi nơi cho dù bạn xóa tài khoản Gmail từ android/ios hoặc Windows/Mac .

Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết liên quan
Xem thêm KIẾN THỨC INTERNET

Được đề xuất cho bạn

[Hướng dẫn] Phần mềm để xem tivi trên android + VLC PC + List IPTV

Chào mọi người, hôm nay Linkerpt.Com sẽ hướng dẫn mọi người cách cài đặt và sử dụng các ứn…