Nếu bạn không muốn sử dụng Slack nữa, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để xóa tài khoản Slack, không gian làm việc, kênh và tin nhắn. Cho dù đó là một tin nhắn cụ thể hay toàn bộ kênh, bạn có thể xóa mọi thứ trên phiên bản web Slack. Đôi khi, bạn có thể muốn xóa một tin nhắn cụ thể đã gửi nhầm cho ai đó. Hoặc giả sử bạn không muốn sử dụng Slack bất cứ lúc nào trong tương lai gần. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể xóa tài khoản Slack, không gian làm việc của mình hoặc một kênh cụ thể.

Xóa tài khoản slack, không gian làm việc, tin nhắn
Xóa tài khoản slack, không gian làm việc, tin nhắn

Quy trình hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Slack

Để hủy kích hoạt hoặc xóa tài khoản Slack, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Slack của bạn trên trình duyệt.
  2. Bấm vào ảnh hồ sơ của bạn.
  3. Chọn View profile
  4. Nhấp vào nút More button > Account settings.
  5. Nhấp vào Deactivate account ( hủy kích hoạt tài khoản)
  6. Đánh dấu vào checkbox> nhập mật khẩu của bạn> nhấp vào , Deactivate account .

Linkerpt sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện bên trên, mời các bạn xem nội dung bên dưới.

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào tài khoản Slack của bạn trên trình duyệt và nhấp vào ảnh hồ sơ hiển thị ở góc trên bên phải. Từ đây, chọn  tùy chọn View profile và nhấp vào nút More.

View profile

Sau đó, chọn  tùy chọn Account settings. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhãn có tên là Deactivate account ( Hủy kích hoạt tài khoản) và nhấp vào đó.

Sau đó, bạn cần đánh dấu vào hộp kiểm, nhập mật khẩu tài khoản của mình và nhấp vào nút Yes, deactivate my account

Nó có thể yêu cầu bạn xác nhận lại việc xóa. Nếu vậy, hãy nhấp vào nút Yes trên cửa sổ bật lên.

Lưu ý:  Bạn không thể xóa tài khoản của mình nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất của không gian làm việc được liên kết với tài khoản của mình. Trong tình huống đó, bạn cần phải chuyển quyền sở hữu trước.

Cách xóa Không gian làm việc (Workspace) Slack

Để xóa không gian làm việc Slack, hãy làm theo các bước sau:

  1. Mở không gian làm việc Slack của bạn trên trình duyệt.
  2. Nhấp vào tên không gian làm việc hiển thị ở phía trên bên trái.
  3. Chọn Settings & administration> Workspace settings.
  4. Cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào Delete Workspace
  5. Đánh dấu vào hộp kiểm và nhập mật khẩu của bạn.
  6. Nhấp vào Yes, deactivate my account

Hãy cùng Linkerpt đi sâu vào các bước này một cách chi tiết nhé. Đầu tiên, hãy nhập URL không gian làm việc vào trình duyệt để mở nó. Nhấp vào tên không gian làm việc, hiển thị ở phía trên bên trái màn hình của bạn. Nó mở ra một danh sách các menu. Từ đây, chọn Settings & administration> Workspace settings.

ảnh mô tả hướng dẫn xóa tài khoản slack

Tiếp theo, bạn cần cuộn xuống và tìm tiêu đề Xóa không gian làm việc . Sau đó, nhấp vào nút deactivate my account để xóa không gian làm việc  .

Bước tiếp, bạn cần đánh dấu vào hộp kiểm hiển thị, nhập mật khẩu tài khoản của bạn và nhấp vào nút  Yes, delete my workspace. Để xác nhận, bạn sẽ nhận được một email đến địa chỉ email đã đăng ký.

Cách lưu trữ hoặc xóa Kênh Slack

Có hai tùy chọn cho bạn khi bạn không cần kênh nữa – Lưu trữ và Xóa. Nếu bạn chọn  tùy chọn Lưu trữ , bạn có thể khôi phục nó trong tương lai, trong khi  tùy chọn Xóa  sẽ xóa kênh vĩnh viễn.

Để lưu trữ hoặc xóa kênh Slack, hãy làm theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Slack của bạn và mở không gian làm việc.
  2. Nhấp vào kênh ở phía bên trái mà bạn muốn xóa.
  3. Nhấp vào tên kênh trên đầu màn hình của bạn.
  4. Chuyển sang Cài đặt
  5. Nhấp vào tùy chọn Lưu trữ kênh dành cho mọi người để lưu trữ kênh.
  6. Nhấp vào tùy chọn Xóa kênh này  để xóa kênh vĩnh viễn.
  7. Xác nhận lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào Kênh lưu trữ hoặc Xóa kênh.

Chi tiết: Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Slack của bạn và mở không gian làm việc. Bạn có thể xem tất cả các kênh ở phía bên trái. Bạn cần nhấp vào kênh mà bạn muốn xóa hoặc lưu trữ.
Sau đó, nhấp vào tên kênh của bạn và chuyển sang Settings . Bây giờ hãy nhấp vào  tùy chọn Lưu trữ kênh cho mọi người  để lưu trữ kênh hoặctùy chọn  Xóa kênh này để xóa kênh. Dù bằng cách nào, bạn cần xác nhận lệnh bằng cách nhấp vào nút  Lưu trữ Kênh  hoặc  Xóa Kênh  .

Cách xóa tin nhắn Slack

Để xóa tin nhắn Slack, hãy làm theo các bước dưới đây:

  1. Chọn tin nhắn bạn muốn xóa.
  2. Nhấp vào biểu tượng ba chấm.
  3. Nhấp vào “Xóa tin nhắn”
  4. Nhấp vào “Xóa”

Để biết thêm về các bước này, hãy tiếp tục đọc nhé.

  • Đầu tiên, hãy mở một cuộc trò chuyện và chọn một tin nhắn bạn muốn xóa. Mỗi tin nhắn đều có biểu tượng ba chấm ở phía bên phải, mở ra một số tùy chọn.Tại đây bạn cần nhấp vào  tùy chọn Xóa tin nhắn  .
  • Sau đó, nó sẽ mở ra một cửa sổ bật lên trên màn hình của bạn. Nhấp vào  nút Xóa  để xác nhận việc xóa.Sau khi hoàn tất, tin nhắn của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức.

Làm cách nào để xóa hàng loạt tin nhắn Slack?

Hiện tại, không có tùy chọn để xóa hàng loạt tin nhắn Slack. Bạn cần làm theo và lặp lại các bước đã đề cập ở trên để xóa từng tin nhắn Slack tại một thời điểm.

Làm cách nào để rời khỏi một Workspace trong Slack?

Nếu không gian làm việc của bạn được gắn với Lưới doanh nghiệp, bạn có thể rời khỏi không gian làm việc bằng cách nhấp vào tên không gian làm việc của mình. Tuy nhiên, người dùng phiên bản miễn phí cần hủy kích hoạt tài khoản của họ để rời khỏi không gian làm việc.

Hy vọng tất cả hướng dẫn này giúp ích cho bạn đọc. Hãy theo dõi Linkerpt để biết thêm các thông tin hữu ích!

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Cách khắc phục sửa lỗi tải xuống Steam bị kẹt ở 0 byte

Nếu bạn gặp phải tình huống tải xuống Steam bị kẹt ở 0 byte thì bài đăng này của Linkerpt …