Roku là một dịch vụ phát trực tuyến đa phương tiện cung cấp quyền truy cập vào nhiều nội dung giải trí như: phim, chương trình truyền hình, các web,…Mặc dù hầu hết thời gian, nó cung cấp trải nghiệm mượt mà và dễ dàng, nhưng đôi khi bạn cũng có thể gặp lỗi.

Hai trong số các lỗi Roku đó là mã lỗi 014.40018. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ lỗi nào trong số này, bài viết của Linkerpt dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp để giải quyết lỗi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết và cách khắc phục những lỗi này.

Mã lỗi Roku 014.40 và 018
Mã lỗi Roku 014.40 và 018

Mã lỗi 014.40 trên Roku là gì?

Mã lỗi 014.40 trên Roku là một lỗi phổ biến mà người dùng gặp phải. Về cơ bản, nó được kích hoạt khi thiết bị không thể kết nối với mạng WiFi. Các thiết bị phát trực tuyến Roku tự động tìm và kết nối với kết nối internet của bạn.
Tuy nhiên, đôi khi có thể thấy khó kết nối với WiFi của bạn và kết thúc bằng cách hiển thị lỗi 014.40. Mã lỗi được hiển thị với một thông báo tương tự như những thông báo dưới đây:

Unable to connect to wireless network

or

Can’t connect to your wireless network

Bây giờ, nếu bạn đang gặp khó khăn với bất kỳ lỗi nào trong số 014.40 trên thiết bị Roku của mình, hướng dẫn này sẽ giúp bạn. Ở đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số giải pháp hoạt động sẽ giúp bạn loại bỏ lỗi này. Tuy nhiên, trước đó, bạn cần phải cố gắng hiểu các trường hợp có thể gây ra lỗi này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Nguyên nhân gây ra lỗi 014.40 trên Roku?

Theo báo cáo của nhiều người dùng Roku, đây là một trong những lý do có thể có thể dẫn đến lỗi 014.40 trên các thiết bị phát trực tuyến Roku của bạn:

 • Một trong những lý do chính có thể gây ra lỗi này là thông tin đăng nhập WiFi không chính xác. Trong trường hợp bạn đã nhập sai thông tin đăng nhập cho WiFi của mình, bạn có thể nhận được mã lỗi 014.40. Ngoài ra, nếu thông tin đăng nhập cho WiFi của bạn gần đây đã thay đổi, bạn sẽ phải kết nối lại với mạng bằng thông tin đăng nhập mới.
 • Một lý do khác cho lỗi này có thể là bộ nhớ cache bị hỏng trên thiết bị phát trực tuyến Roku, TV hoặc thậm chí là bộ định tuyến của bạn.
 • Ngoài ra, trong trường hợp ID Mac của thiết bị Roku của bạn bị cấm trên bộ định tuyến không dây, thiết bị sẽ không thể kết nối với mạng WiFi và do đó gây ra lỗi 014.40.

Cách sửa mã lỗi 014.40 trên Roku

Mã lỗi Roku 014.40
Mã lỗi Roku 014.40

Dưới đây là các bản sửa lỗi chính mà bạn có thể thử để giải quyết mã lỗi 014.40 – Không thể kết nối với mạng không dây của bạn trên Roku:

 1. Khởi động lại thiết bị Roku của bạn.
 2. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn.
 3. Đảm bảo rằng thông tin đăng nhập WiFi là chính xác.
 4. Kiểm tra xem bạn có sử dụng tính năng lọc địa chỉ MAC hay không.
 5. Thực hiện một chu kỳ công suất.
 6. Tắt Ping mạng.
 7. Khôi phục cài đặt gốc

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các phương pháp này nhé!

1] Khởi động lại thiết bị Roku của bạn

Đôi khi tất cả những gì bạn cần làm là khởi động lại thiết bị chính của mình và sau đó xem lỗi có biến mất hay không. Nó có hiệu quả trong hầu hết các trường hợp và cũng có thể sửa lỗi Roku này. Vì vậy, chỉ cần khởi động lại thiết bị phát trực tuyến Roku của bạn và kiểm tra xem nó có thể kết nối với mạng không dây của bạn hay không. Bạn có thể thực hiện khởi động lại bằng điều khiển từ xa Roku. Chỉ cần sử dụng tùy chọn Settings > System > Power > System restart  trên menu Roku để khởi động lại hệ thống Roku của bạn.

Nếu cách này không hiệu quả, hãy thử một số cách khắc phục khác từ bài đăng này.

2] Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Bạn cũng có thể khởi động lại bộ định tuyến và modem WiFi của mình. Điều này sẽ hoạt động trong trường hợp bộ nhớ cache bị hỏng trên bộ định tuyến của bạn gây ra sự cố. Vì vậy, chỉ cần tắt bộ định tuyến của bạn và sau đó khởi động lại nó. Nó sẽ khắc phục lỗi nếu có một số trục trặc tạm thời trong bộ định tuyến hoặc nguyên nhân do một số bộ nhớ cache của bộ định tuyến. Nếu không, hãy chuyển sang giải pháp thứ 3 dưới đây.

3] Đảm bảo thông tin xác thực đăng nhập WiFi là chính xác

Một trong những nguyên nhân phổ biến của lỗi này là do mật khẩu WiFi không chính xác. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mật khẩu cho mạng không dây của mình. Nếu gần đây bạn đã thay đổi thông tin đăng nhập cho WiFi của mình, thì bạn cần nhập lại thông tin đăng nhập để kết nối với WiFi của mình.

 • Để kết nối với mạng không dây trên thiết bị Roku của bạn, hãy đi tới tùy chọn Settings > Network > Setup connection rồi chọn Wireless.
 • Sau đó, chọn mạng không dây của bạn và nhập mật khẩu tương ứng của bạn. Đảm bảo bạn nhập đúng mật khẩu với trường hợp chính xác.
 • Cuối cùng, nhấn nút Connect để kết nối với kết nối internet. Xem nếu vấn đề đã được giải quyết ngay bây giờ.

Nếu bạn đang sử dụng Roku trên PC Windows, bạn cũng có thể thử khắc phục sự cố kết nối internet và xem nó có khắc phục được lỗi cho bạn hay không.

4] Kiểm tra xem bạn có sử dụng tính năng lọc địa chỉ MAC hay không

Trong trường hợp tính năng lọc địa chỉ MAC đang được sử dụng, thì có thể bộ định tuyến của bạn không nhận ra địa chỉ MAC của thiết bị Roku của bạn và nó đã bị chặn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ thêm địa chỉ MAC của thiết bị vào bộ định tuyến theo cách thủ công. Địa chỉ MAC thiết bị của bạn được đề cập trong thông báo lỗi.

5] Thực hiện một chu kỳ năng lượng

Nếu chỉ khởi động lại thiết bị và bộ định tuyến của bạn không hoạt động, bạn sẽ cần phải thực hiện chu kỳ nguồn và xem lỗi có được khắc phục hay không. Để thực hiện một chu kỳ năng lượng, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Trước hết, hãy tắt thiết bị Roku chính.
 2. Sau đó, rút ​​phích cắm của thiết bị và đợi trong khoảng 5 phút.
 3. Ngoài ra, hãy tắt và rút phích cắm bộ định tuyến của bạn và đợi trong vài phút để bộ định tuyến tắt hoàn toàn.
 4. Bây giờ, cắm bộ định tuyến của bạn và khởi động lại nó.
 5. Tiếp theo, cắm thiết bị Roku của bạn và khởi động lại.

Bây giờ, bạn có thể thử kết nối với mạng không dây của mình trên Roku và xem lỗi có biến mất hay không.

6] Tắt Ping mạng

Bạn cũng có thể thử tắt Ping mạng bằng điều khiển từ xa Roku để khắc phục lỗi. Để làm điều đó, đây là các bước bạn có thể làm theo:

 1. Nhấn nút Home 5 lần.
 2. Sau đó lần lượt các nút Tua đi, Phát, Tua lại, Phát và Tua nhanh.
 3. Bây giờ, trong menu đã mở, hãy nhấp vào Menu Hoạt động Hệ thống và nhấn OK.
 4. Tiếp theo, nhấn vào tùy chọn Tắt ping mạng bằng điều khiển từ xa rồi nhấn nút OK.

Nếu bạn bắt đầu thấy tùy chọn Bật ping mạng trong Menu Hoạt động Hệ thống , bạn biết rằng cài đặt đã được thay đổi.

Xem mã lỗi 014.40 trên Roku hiện đã được khắc phục chưa.

7] Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Nếu không có gì phù hợp với bạn và bạn biết không có sự cố mạng không dây, hãy thử khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị Roku của bạn. Nó sẽ đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt ban đầu.
Để làm điều đó, hãy chuyển đến Cài đặt Roku từ màn hình chính và điều hướng đến System > Advanced System Settings. Sau đó, nhấn Factory Reset.

Xem liệu thiết bị Roku của bạn có thể kết nối với mạng không dây sau khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc hay không.

Lỗi 018 trên Roku TV nghĩa là gì?

Mã lỗi Ruko 018
Mã lỗi Roku 018

Mã lỗi 018 trên Roku báo hiệu sự cố internet. Nó được kích hoạt khi bạn đang sử dụng kết nối internet chậm hoặc không ổn định. Nó cũng có thể xảy ra nếu tốc độ internet tốt nhưng có một số vấn đề kết nối mạng khác. Nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi này trên thiết bị Roku của mình, thì đây là một số cách khắc phục mà bạn có thể thử.

Làm thế nào để sửa mã lỗi 018 trên Roku?

Bạn có thể thử các phương pháp được liệt kê bên dưới để khắc phục mã lỗi 018 trên Roku:

 1. Khởi động lại thiết bị Roku và bộ định tuyến.
 2. Kiểm tra sức mạnh internet của bạn.
 3. Nâng cấp hoặc kết nối với mạng tốc độ cao.
 4. Ngắt kết nối tất cả các thiết bị khác được kết nối trên cùng một internet.

1] Khởi động lại thiết bị Roku và bộ định tuyến

Điều đầu tiên bạn cần cố gắng khắc phục lỗi này trên Roku là khởi động lại thiết bị Roku chính của bạn cũng như bộ định tuyến và modem. Thao tác này sẽ xóa bộ nhớ cache và cố gắng khắc phục mọi trục trặc tạm thời gây ra mã lỗi 018 trên thiết bị Roku của bạn. Nếu cách này không khắc phục được lỗi, hãy tiếp tục với một số phương pháp khác.

2] Kiểm tra tốc độ internet của bạn

Vì kết nối internet kém là nguyên nhân chính gây ra lỗi này, hãy kiểm tra độ mạnh internet của bạn . Xem liệu bạn có được kết nối với mạng Internet thích hợp hay không và tốc độ internet của bạn có đủ tốt để phát trực tuyến trên Roku hay không. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có sự cố ngắt kết nối với WiFi của bạn hay không. Bạn có thể thử khắc phục sự cố WiFi của mình nếu bạn đang sử dụng Roku trên Windows.

3] Nâng cấp hoặc kết nối với mạng tốc độ cao

Hãy thử nâng cấp gói Internet của bạn lên gói tốc độ cao hoặc bạn có thể chuyển sang một số mạng tốc độ cao khả dụng khác. Xem liệu điều này có khắc phục được sự cố cho bạn không.

4] Ngắt kết nối tất cả các thiết bị khác được kết nối trên cùng một internet

Nếu bạn không có bất kỳ mạng nào khác, bạn có thể thử ngắt kết nối tất cả các thiết bị được kết nối trên cùng một WiFi. Nếu có nhiều thiết bị được kết nối hơn, băng thông rõ ràng sẽ bị phân chia giữa các thiết bị và nó có thể gây ra lỗi 018 trên Roku. Vì vậy, hãy đảm bảo thiết bị Roku của bạn là thiết bị duy nhất được kết nối với WiFi để tận hưởng phát trực tuyến không gặp rắc rối.

Chúc bạn đọc của Linkerpt.com thành công khắc phục sự cố với những hướng dẫn trên!

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…