Các cập nhật trên Windows 10 là tất cả về bản vá lỗi bảo mật và bổ sung tính năng mới. Mặc dù bạn nên luôn luôn giữ cho máy tính Windows cập nhật từ góc độ bảo mật, có thể có lý do bạn muốn trì hoãn, trì hoãn hoặc không cài đặt bản cập nhật. Một số lý do bao gồm kết nối internet chậm hoặc giới hạn, hoặc bạn không muốn bị gián đoạn giữa công việc của bạn cho Windows Update. Trong bài đăng này, chúng tôi đã giới thiệu một tiện ích nhỏ nhưng hiệu quả có tên là StopUpdates10 có thể giúp bạn chặn cập nhật Windows cũng như Nâng cấp phiên bản mới trên Windows 10.

Hướng dẫn chặn triệt để tự động cập nhật trên Windows 10

Windows 10 ít gây khó khăn cho người dùng khi cập nhật. Không có tùy chọn để vô hiệu hóa hoặc ngừng cập nhật hoàn toàn. Có nhiều cách để bạn tắt Windows Update trên Windows 10, nhưng chúng hơi rườm rà.

StopUpdates10 software

StopUpdates10 làm cho người dùng dễ dàng hơn trong việc tắt và chặn các bản cập nhật trên Windows 10. Với một nút bấm, bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa các bản cập nhật mà không vi phạm bất cứ điều gì. Chương trình thực hiện một loạt các nhiệm vụ trong nền để đảm bảo Windows không thể tải các bản cập nhật từ máy chủ.

StopUpdates10 cũng có thể ngừng nâng cấp bắt buộc và tất cả các thông báo cập nhật để bạn có thể tập trung nhiều hơn vào công việc của bạn và ít hơn về cập nhật. Động cơ chính của công cụ không phải để hoàn toàn vô hiệu hóa các bản cập nhật (nó cũng không được khuyến cáo), nhưng để cung cấp cho bạn một tùy chọn để tạm thời chặn chúng. Theo đó, StopUpdates10 cũng cung cấp một nút Khôi phục Nhanh chóng có thể mang lại cho máy tính của bạn trở lại trạng thái ban đầu mà Bản cập nhật được cho phép. Nút khôi phục lại rất tiện dụng khi bạn kết nối Internet tốt hơn và quyết định cập nhật.

Sử dụng công cụ này là đủ đơn giản, tải về trình cài đặt và làm theo các bước. Sau khi cài đặt, hãy chạy chương trình và nhấn nút màu cam cho biết Stop Windows Updates. Voila, tất cả cập nhật đã bị tắt ngay bây giờ. Bạn có thể xác minh điều này bằng cách mở Task Manager và kiểm tra việc sử dụng mạng bằng bất kỳ quy trình nội bộ nào của Window.

Làm thế nào để StopUpdates10 hoạt động

Nếu bạn đủ tò mò, nhà phát triển của công cụ đã cung cấp cho chúng tôi toàn bộ danh sách các tác vụ xảy ra trong nền. Công cụ này thực hiện các thay đổi sau:

  1. Registry Values: Chương trình tự động thay đổi các giá trị đăng ký cho 7 khóa đăng ký cho bạn để bạn không phải làm điều đó bằng tay. Tất cả các thay đổi registry có thể dễ dàng khôi phục trở lại với nút khôi phục.
  2. Windows Update Service: StopUpdates10 dừng hoàn toàn dịch vụ này và ngăn không cho nó chạy tự động, chủ yếu là làm mất cơ chế cập nhật tự động.
  3. Blocks Processes: Công cụ cũng chặn một số tiến trình khác như “EOSNOTIFY.EXE”, “UsoClient.exe”, “MusNotification.exe”, “UpdateAssistant.exe”, “WINDOWS10UPGRADERAPP.EXE”, “remsh.exe”, ” dismHost.exe “,” SIHClient.exe “,” InstallAgent.exe “,” Windows10Upgrade.exe “,” WaaSMedic.exe “, để bạn không nhận được bất kỳ thông báo cập nhật liên quan trên máy tính của bạn.

Việc khôi phục các thay đổi cũng dễ dàng như hiện nay. Tất cả bạn cần làm là nhấn nút Restore Windows Updates, và tất cả các thay đổi sẽ được cuộn lại. Chương trình cũng hiển thị trạng thái của Windows Update. Ngoài ra nó cũng cung cấp cho bạn các tính năng dòng lệnh để bạn có thể bao gồm StopUpdates10 trong kịch bản của bạn là tốt.

StopUpdates10 là một công cụ hữu ích để cài đặt trên máy tính của bạn. Nó cho phép bạn chặn cập nhật cũng như Nâng cấp trên máy tính của bạn cho bất kỳ giai đoạn. Phần hay nhất về công cụ này là nó không xóa hoặc phá vỡ bất kỳ ứng dụng nào trên máy tính của bạn. Tất cả các thay đổi được thực hiện hoàn toàn có thể phục hồi và có thể được thực hiện với một nhấp chuột duy nhất.
StopUpdates10 cũng dễ dàng và trực quan để sử dụng. Nó là hoàn toàn miễn phí cho cả hai và sử dụng cá nhân và thương mại và không có bất kỳ phần mềm quảng cáo.
Homepage: https://greatis.com/blog/stopupdates10

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…