Vào một ngày đẹp trời bạn vào ổ đĩa của mình thấy ổ c của mình tăng lên đáng kể mà không biết nguyên do tại sao,  có rất nhiều trường hợp để ổ cứng của bạn tăng dung lượng và sau đây mình xin chia sẻ 1 trong những lí do dẫn dẫn đến tình trạng như vậy là do bản update của windows trong máy bạn.

Khi bạn tiến hành Update Windows, các hotfix sẽ được tải online thông qua máy chủ của Microsoft, các gói cập nhật này sẽ nằm trong một thư mục ở trên máy tính của bạn. Khi bạn cập nhật xong thì các gói hotfix này vẫn chưa bị xóa đi, làm cho ổ cứng của bạn ngày càng phình to lên sau mỗi lần Update. Vậy tại sao bạn lại không xóa chúng đi khi chúng đã làm hết nhiệm vụ của mình rồi để đỡ tốn bộ nhớ ổ cứng?
Bạn có biết thư mục bộ nhớ đệm này nó nằm ở đâu trên máy tính của bạn không?
Sau đây mình sẽ đưa ra bài hướng dẫn để biết thư mục bộ nhớ đệm này nó nằm ở đâu rồi xóa nó đi nhé.

Đầu tiên, bạn hãy mở hộp thoại Run và nhập đoạn sau:

C:\Windows\SoftwareDistribution\ 
hoặc 
%systemdrive%\\Windows\\SoftwareDistribution

Hướng dẫn xóa files rác windows 10 sau khi Update thành công

Một cửa sổ khác hiện ra, bạn hãy xóa toàn bộ thư mục và tập tin ( SoftwareDistribution ) có trong đường dẫn này. Những thư mục và tập tin trong đường dẫn này thực ra là chứa các gói Update Windows. Ngay sau khi Update Windows xong thì bạn hãy xóa chúng đi để giải phóng dung lượng ổ cứng của bạn mà không ảnh hưởng gì đến hệ thống cả.
Như vậy, ở bài viết mình đã hướng dẫn các bạn cách xóa bộ nhớ đệm trên Windows 10 sau khi Update rồi đó. Chúc bạn thành công!

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…