Khắc phục lỗi dxgmms2.sys BSOD trên máy tính Windows

Tệp dxgmms2.sys là tệp trình điều khiển hệ thống Windows được liên kết với khả năng Kết xuất đồ họa của máy tính. Tập tin này được biết là gây ra lỗi Màn hình xanh. Nhưng những lý do chính bao gồm xung đột như vấn đề về RAM hoặc đĩa cứng, firmware không tương thích hoặc trình điều khiển driver bị hỏng. Dưới đây là các cách khắc phục vấn đề này.

Khắc phục lỗi màn hình xanh dxgmms2.sys

Nếu lỗi này mới bắt đầu xảy ra và bạn đã tạo System Restore , bạn có thể sử dụng nó để hoàn nguyên về cài đặt và cấu hình trước đó. Nếu không, bạn chỉ có thể tạo một quyền sau khi sử dụng các bản sửa lỗi khác và sử dụng nó trong tương lai nếu bạn gặp phải bất kỳ lỗi tương tự.

Chúng tôi sẽ thực hiện các sửa lỗi sau để loại bỏ lỗi này:

  1. Cài đặt lại trình điều khiển card đồ họa.
  2. Chạy công cụ chẩn đoán DirectX.
  3. Cập nhật hoặc cài đặt lại DirectX.
  4. Đặt lại cấu hình BIOS.
  5. Kiểm tra cài đặt Registry.
  6. Vô hiệu hóa chức năng ngủ.

1. Các vấn đề liên quan đến Trình điều khiển Card đồ họa

Bây giờ, cách tốt nhất cho bạn là truy cập trang web của các nhà sản xuất của bạn như NVIDIA, AMD hoặc Intel. Đi đến phần được gọi là  Trình điều khiển. Và tải về các định nghĩa mới nhất từ ​​đó. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, chỉ cần cài đặt trình điều khiển đồ họa và khởi động lại máy tính của bạn. Tìm Trình điều khiển đồ họa mới nhất cho NVIDIA từ đây , AMD từ đây và Intel từ đây . Có một cách khác, Bạn có thể sử dụng Display Driver Uninstaller để xóa AMD, INTEL, NVIDIA Driver.

2. Chạy công cụ chẩn đoán DirectX

Như đã đề cập ở trên, lỗi này liên quan đến API đồ họa DirectX. Vì vậy, để khắc phục sự cố, bạn có thể thử  chạy Công cụ chẩn đoán DirectX có sẵn trên windows.

3] Cập nhật hoặc cài đặt lại DirectX

Một cách khắc phục cơ bản khác cho sự cố là  cập nhật hoặc cài đặt lại DirectX . Bằng cách cập nhật hoặc cài đặt lại DirectX, bạn có thể thay thế các thành phần DirectX bị hỏng hoặc không tương thích từ máy tính của mình.

4] Đặt lại cấu hình BIOS

Bạn cũng có thể thử Reset Cấu hình BIOS và kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố của bạn không.

3] Sử dụng Registry Editor

Gõ regedit trong hộp tìm kiếm và nhấn Enter. Khi Registry Editor mở, hãy điều hướng đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\GraphicsDrivers

Bây giờ, nhấp chuột phải vào bảng điều khiển bên phải và nhấp vào New>DWORD(32-bit). Đặt tên của DWORD mới được tạo này là TdrDelay.

Nhấp đúp chuột vào DWORD mới được tạo và đặt giá trị của nó là 10.  Điều này sẽ đặt thời gian phản hồi cho GPU của bạn là 10 giây, thay đổi nó từ 2 giây là mặc định.

Thoát khỏi Trình chỉnh sửa register và sau đó khởi động lại máy tính của bạn để các thay đổi có hiệu lực.

4. Vô hiệu hóa chức năng ngủ

Đôi khi chức năng Ngủ của màn hình cũng có thể gây ra BSOD này. Đôi khi, trong khi trình điều khiển của card đồ họa đang được sử dụng ở chế độ nền, màn hình sẽ chuyển sang chế độ ngủ và sau đó khi được đánh thức, nó có thể gây ra lỗi BSOD này.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…