Sau khi giới thiệu tính năng Xbox Gaming trong Windows 10, nó đã đi một chặng đường dài với việc giới thiệu thêm về Game DVR , Game bar, Broadcasting, Game Mode và True Play. Các trò chơi hỗ trợ Xbox Live kết nối với các dịch vụ của họ giống như dịch vụ Xbox Console.

Can’t connect to Xbox Live

Điều này có thể xảy ra, các dịch vụ Xbox Live có thể không hoạt động, điều này sẽ dẫn đến trải nghiệm chậm hơn hoặc bạn có thể không chơi được trò chơi hoàn toàn. Điều này có thể áp dụng cho cả hai kịch bản một người chơi hoặc nhiều người chơi. Có thể là bạn có thể không nhìn thấy Xbox Live Achievements getting unlocked ngay cả khi bạn đã thực hiện nó.

Sửa lỗi sự cố mạng khi kết nối Xbox Live trong Windows 10

Khắc phục sự cố mạng khi kết nối Xbox Live trong Windows 10

Đi tới Settings > Gaming và chuyển sang phần Xbox Network.

Nếu bạn thấy một cái gì đó kỳ lạ, bấm vào nút Check Again dưới kết nối máy chủ. Khi bạn gặp sự cố, hãy nhấp vào nút Khắc phục sự cố (Fix it). Trình hướng dẫn sẽ bắt đầu khắc phục sự cố. Hãy nhớ rằng nó sẽ chỉ giải quyết những vấn đề nằm trong phạm vi của PC. Bạn sẽ thấy một dấu tích khi nó hoàn thành. Có thể điều này không hoạt động mỗi khi bạn gặp sự cố.

Phần này khắc phục sự cố sau:

  • Connection status (Trạng thái kết nối): Nó bao gồm kiểm tra kết nối internet và trạng thái dịch vụ Xbox Live.
  • Performance (Hiệu suất): Ở đây bạn có được thông tin chi tiết về độ trễ và mất gói. Cả hai đều quan trọng đối với nhiều người chơi.
  • Xbox Live multiplayer: Kiểm tra nhiều người chơi Xbox Live với NAT, điều quan trọng đối với các trò chơi được chơi trên các mạng khác nhau hoặc được tách biệt về mặt địa lý.

Giống như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, tôi nhận được một lỗi, “Teredo is unable to qualify, your PC is unable to obtain a Teredo IP address.” Teredo là một giao thức mạng quan trọng cho việc thiết lập liên lạc an toàn giữa máy khách và máy chủ. .

Nó tạo điều kiện kết nối giữa các thiết bị phía sau các bộ định tuyến sử dụng dịch địa chỉ mạng. Nếu không có địa chỉ IP Teredo, bạn sẽ không thể sử dụng trò chuyện của bên hoặc thực hiện chơi trò chơi nhiều người chơi trên Xbox Live. Có thể có nhiều lý do cho việc này.

  • Có thể mạng của bạn đang chặn giao thức Teredo.
  • Có thể có sự cố với bộ điều hợp Teredo của bạn
  • Có thể phần mềm được cài đặt trên PC của bạn đang tắt chức năng Teredo.

Microsoft cũng khuyên bạn nên kiểm tra các cảnh báo dịch vụ tại đây trên trang Xbox Live Status – hoặc xem cảnh báo dịch vụ Xbox Live có xuất hiện ở đầu trang này hay không. Nếu có cảnh báo dịch vụ, hãy đợi cho đến khi dịch vụ được sao lưu và chạy, sau đó thử kết nối.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…