Làm cách nào để biết trang web của bạn bị tấn công

Thực hiện theo các bước sau nếu:

  • Bạn đã được Google thông báo rằng trang web của bạn bị tấn công
  • Bạn thấy một cảnh báo trong tìm kiếm rằng trang web của bạn bị tấn công hoặc xâm nhập
  • Bạn không chắc chắn nếu trang web của mình thực sự bị tấn công

Nếu bạn không chắc liệu trang web của mình thực sự bị tấn công hoặc nếu bạn nghĩ trang web của mình bị gắn cờ không chính xác, hãy bắt đầu bằng cách đăng ký trang web của bạn trong Search Console . Chuyển đến phần Hành động thủ công hoặc Các vấn đề về Bảo mật của Search Console và tìm kiếm các URL ví dụ mà Google đã phát hiện thấy rằng trang web của bạn đã bị tấn công.
Nếu bạn không thể xem nội dung bị tấn công trên URL được cung cấp trong Search Console, nội dung bị tấn công có thể đang sử dụng kỹ thuật che giấu . Che giấu làm cho việc lau dọn một trang web trở nên khó khăn hơn bằng cách hiển thị nội dung khác với các loại người dùng khác nhau.

Ví dụ: khi bạn truy cập trang trên trang web của mình như www.example.com/cheap-drugs, bạn có thể thấy một trang mà không có bất kỳ nội dung nào. Điều này có thể khiến bạn tin rằng nội dung bị tấn công trên trang web của bạn không tồn tại. Tuy nhiên, khi một công cụ tìm kiếm như Google truy cập www.example.com/cheap-drugs, nó sẽ thấy các từ và liên kết spam.

Để kiểm tra che giấu, hãy sử dụng Trình khắc phục sự cố của trang web bị tấn công . Trình khắc phục sự cố sẽ hướng dẫn bạn qua một vài công cụ như site:toán tử tìm kiếm và Tìm nạp như Google có thể giúp bạn phát hiện bất kỳ nội dung bị tấn công che giấu nào.

Sau khi bạn đã kiểm tra kỹ các trang của mình, nếu bạn vẫn nghĩ nghĩ trang của bạn bị gắn cờ không chính xác, vui lòng đăng lên trang Diễn đàn trợ giúp quản trị trang web . Nếu không, hãy làm theo Webmaster của chúng tôi giúp cho các trang web bị tấn công hướng dẫn để làm sạch trang web của bạn.

Xem thêm Thủ thuật website

Được đề xuất cho bạn

Hướng dẫn thêm Plugins chat message facebook vào website

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp thanh chat message facebook vào website củ…