Công cụ nghiên cứu từ khóa longtail

LongTailPro là một công cụ nghiên cứu từ khóa trên máy tính để bàn chạy trên Adobe Air (hoạt động trên Windows & Mac). Đó là một công cụ cao cấp có phí. Nhưng tại đây, chúng tôi chia sẻ nó hoàn toàn miễn phí.

Phân tích những tính năng của công cụ nghiên cứu từ khoá Long Tail Pro

1. Keyword Research – Nghiên cứu từ khóa

  • Đây là tính năng bắt buộc phải có của các công cụ keyword dạng như Long Tail Pro. Đặc biệt là với các bạn SEO hay kinh doanh luôn nhắm vào các khách hàng cụ thể tuỳ theo từng ngành hàng, lãnh vực kinh doanh sản phẩm mà họ bán. Các dữ liệu dùng để nghiên cứu và phân tích từ khoá được lấy từ Google Adwords.
  • Với tính năng nghiên cứu từ khoá của Long Tail Pro, khi nhập 1 từ khoá, bạn có thể nhận được các đề xuất tương ứng, được thống kê với các số liệu như lượng tìm kiếm, độ cạnh tranh, đề xuất các tên miền tốt để SEO từ khoá..
  • Board: Từ khoá dài liên quan có biến thể dựa trên các cụm từ đồng nghĩa, có liên quan đến từ khoá chính của bạn
  • Exact Match: Đề xuất các từ khoá dài có từ khoá chính xác mà bạn đã nhập
  • Phrase: Kết hợp cụm từ khóa

2. Competitor analysis – Phân tích đối thủ

  • Được lấy dữ liệu từ SEOmoz, tính năng phân tích đối thủ của phần mềm này là giúp bạn biết được bạn đang ở đâu với 1 từ khoá nhất định.Long Tai Pro sẽ cung cấp các thông tin về các đối thủ của bạn như Page authority, Page links, Juice Page Links, Domain authority, MozRank, Pagerank & Site Age.
  • Từ đó, bạn có thể thông qua các dữ liệu tìm hiểu xem các đối thủ của mình mạnh yếu thế nào để đưa ra các chiến lược đẩy từ khoá thích hợp, tiết kiệm công sức.

3. Rank checker – Kiểm tra thứ hạng từ khóa

  • Thực sự mà nói thì có khá nhiều công cụ miễn phí giúp bạn làm điều này, thậm chí là khá tốt. Vì vậy, tính năng Rank Checker có vẻ như không phải là điểm mạnh của Long Tail Pro. Đặc biệt, với các trang tiếng Việt thì tính năng này trên Long Tail Pro hơi hạn chế… nên khá nhiều SEOer ít khi dùng tính năng này của LTP.

Download [7 MB]

Xem thêm MARKETING + TOOLS

Được đề xuất cho bạn

Screaming Frog SEO Spider Full v19.6 – Công cụ SEO website

Giới thiệu qua về phần mềm Screaming Frog SEO Spider Screaming Frog SEO Spider là một phần…