Nếu gần đây bạn đã nhận được Màn hình Xanh có thông báo lỗi A component of the operating system has expired – winload.exe error 0xc0000605, dưới đây là một số giải pháp có thể giúp bạn khắc phục sự cố của mình. Vấn đề này có thể xảy ra vào những thời điểm khác nhau. Ví dụ, nếu gần đây bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong BIOS, bạn có thể phải đối mặt với vấn đề này. Nó cũng có thể xuất hiện nếu hệ thống của bạn đã tự động tạo ra một số thay đổi không mong muốn.

A component of the operating system has expired – winload.exe error 0xc0000605

Winload.exe hoặc Windows Boot Loader được bắt đầu bởi quá trình quản lý khởi động BOOTMGR và được sử dụng bởi hệ điều hành Windows để tải trình điều khiển thiết bị cần thiết, vv Nếu điều này bị hỏng, bạn có thể nhận được lỗi này.

Một thành phần của hệ điều hành đã hết hạn

1] Chạy sửa chữa khởi động

Khi trên Màn hình xanh, nhấn F8 để vào Cài đặt khởi động. Nếu bạn không thể khởi động máy tính của bạn hoặc bạn có thể sử dụng máy tính của bạn trong một thời gian, bạn nên chạy Startup Repair , có thể khắc phục các sự cố liên quan đến khởi động trong giây lát.(Không hiểu để lại bình luận bên dưới).

2] Đặt lại BIOS

Nếu gần đây bạn đã thay đổi một cái gì đó trong BIOS và sau đó bạn đã bắt đầu nhận được thông báo lỗi này, bạn nên hoàn nguyên thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn đã thực hiện nhiều thay đổi và bạn không nhớ chính xác các thay đổi, bạn nên đặt lại BIOS.(Không hiểu để lại bình luận bên dưới).

3] Chạy trình kiểm tra tệp hệ thống

Kiểm tra tệp hệ thống thay thế tệp hệ thống không hợp lệ bằng các tệp hệ thống tốt. Nó khá dễ dàng để chạy công cụ dòng lệnh này trên Windows. Mở Command Prompt với đặc quyền quản trị viên và thực thi lệnh này:

sfc / scannow

Nó sẽ mất một thời gian và khởi động lại máy tính của bạn để sửa lỗi có thể.

4] Sửa chữa hình ảnh hệ thống Windows

Chạy DISM hoặc Quản lý dịch vụ và hình ảnh triển khai. Nó cũng có thể giúp bạn khắc phục sự cố này trên Windows 10. Để làm điều đó, hãy mở Command Prompt và thực thi lệnh này:

Dism / Online / CheckHealth

Nó sẽ tìm kiếm thành phần bị thiếu và cố gắng sửa chúng tự động.

5] Đặt lại Windows 10

Windows 10 có một tùy chọn để thiết lập lại hệ thống mà không mất bất kỳ tập tin nào. Thay vì xóa tất cả các tài liệu và tệp phương tiện, nó có thể đặt lại tất cả các cài đặt và tệp hệ thống. Làm theo hướng dẫn này để đặt lại Windows 10.

Để đặt lại PC Windows 10 của bạn:

  1. Mở cài đặt
  2. Nhấp vào Cập nhật và bảo mật
  3. Trong ngăn bên trái, chọn Khôi phục
  4. Bây giờ trong ngăn bên phải, bên dưới Đặt lại PC này , bấm vào Bắt đầu
  5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình một cách cẩn thận.đặt lại windows 10

6] Sửa chữa hệ điều hành

Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ của Windows hay còn gọi là Windows 7 hoặc Windows 8 / 8.1, bạn có thể sửa chữa Windows OS bằng cách sử dụng phương tiện cài đặt bản mới.

7] Chạy Trình khắc phục sự cố màn hình xanh

Chạy Trình khắc phục sự cố màn hình xanh

Trong Windows 10, bạn có thể tìm thấy Trình khắc phục sự cố màn hình màu xanh(Blue Screen Troubleshooter) sẵn có trong Trang cài đặt trình khắc phục sự cố . Để chạy nó, nhấn Win + I để mở bảng Cài đặt và vào phần Update & Security > Troubleshoot. Ở phía bên phải của bạn, bạn có thể chọn một tùy chọn có tên là Blue Screen . Mở trình khắc phục sự cố và làm theo các tùy chọn chọn màn hình. Bạn có thể cần khởi động máy tính của mình ở Chế độ an toàn .

Đó là tất cả! Hy vọng họ sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…