Bạn đã gặp qua tình huống mà bạn không thể đổi tên một tập tin trên máy tính Windows của bạn mặc dù các tập tin không được mở bất cứ nơi đâu. Nếu bạn đổi tên nó, bạn có thể gặp lỗi không xóa được tệp file: File In Use, The action cannot be completed because the file is open in COM Surrogate.

Sửa lỗi "The action cannot be completed because the file is open in COM Surrogate" trên windows

Thông báo này đề nghị bạn đóng tệp và thử lại. Nếu nó giúp ích, tốt cho bạn. Nhưng nếu không, bạn có thể thử một trong những đề xuất dưới đây để xử lí chúng. Nhưng trước khi bạn bắt đầu, hãy quét máy tính của bạn bằng phần mềm chống vi-rút, vì sự lây nhiễm phần mềm độc hại có thể khiến thông điệp này trở nên tồi tệ.

Quá trình dllhost.exe được thực hiện theo tên COM Surrogate, và cụm từ này khá chung chung – nhưng nó được sử dụng để lưu trữ một hoặc nhiều dịch vụ hệ điều hành. Khi COM Surrogate không thể xử lý mã; Bạn có thể nhận được lỗi này.

1.Kiểm tra Task Manager

Đôi khi, ứng dụng có thể không hiển thị trong thanh tác vụ, nhưng nó vẫn có thể chạy ở nơi khác mà không có sự cho phép của người dùng. Để đóng lỗi này, vui lòng mở Task Manager và kiểm tra danh sách các chương trình đang chạy. Nếu chương trình của bạn được liệt kê trong số đó, nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn ‘End Task‘ để đóng nó.

Ngoài ra, hãy thử điều này. Mở Trình quản lý Tác vụ> Trong tab Chi tiết, tìm quy trình dllhost.exe, nhấp chuột phải vào nó và chọn Kết thúc công việc. Bây giờ hãy xem đã được chưa nhé.

2.Khởi động lại máy tính và thử lại

Khởi động lại máy tính Windows của bạn và thử thực hiện các hoạt động mong muốn trên tập tin.

3.Thực hiện Clean-boot

Khởi động máy tính của bạn ở trạng thái Clean Boot State và sau đó cố gắng khắc phục sự cố bằng tay. Bạn sẽ phải tìm ra tệp hành vi vi phạm theo cách thủ công. Khắc phục sự cố Clean-boot sẽ được thiết kế để cô lập một vấn đề về hiệu năng.

4.Xóa chương trình của bên thứ ba đã cài đặt gần đây

Đôi khi, một vài ứng dụng của bên thứ ba có thể gây xung đột, và điều đó có thể gây ra vấn đề này. Trong trường hợp hệ thống của bạn đã làm việc tốt trước đó và hiển thị vấn đề sau khi cài đặt ứng dụng của bên thứ ba bất kỳ gần đây, hãy thử gỡ cài đặt chương trình đó và kiểm tra nếu nó hoạt động sau đó.

5.Tắt tính năng Tăng tốc phần cứng

Tăng tốc phần cứng có nghĩa là sử dụng phần cứng của máy tính để thực hiện một nhiệm vụ và chức năng nhất định tạo tốc độ nhanh hơn khả năng sử dụng phần mềm. Vô hiệu hóa tăng tốc đồ họa phần cứng và xem nó có giúp sửa lỗi của bạn không

6.Disable bỏ Data Execution Prevention

Data Execution Prevention hoặc DEP là một tính năng bảo mật có thể giúp ngăn ngừa thiệt hại cho máy tính của bạn. Nếu một chương trình cố gắng thực hiện mã từ bộ nhớ một cách không chính xác, DEP đóng chương trình. Tắt DEP cho Chương trình Cá nhân đó hoặc vô hiệu hoá và xem liệu nó có hữu ích hay không. Nhớ là khi bạn tắt DEP, nó sẽ khiến máy tính của bạn không an toàn.Disable Data Execution Prevention

Nếu một cái gì đó không hữu ích và gây lỗi cho máy của bạn, hãy nhớ làm ngược lại những thay đổi được thực hiện.

Hy vọng điều gì đó sẽ giúp!

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…