Nhiều khi tôi đang cố gắng duyệt Internet, tôi nhận được nhiều loại lỗi. Đôi khi, đó là do kết nối Internet không hoạt động đúng cách. Hoặc đôi khi Địa chỉ IP của bạn có thể bị chặn bởi một số trang web khiến chúng ta không thể truy cập được. Điều này cũng có thể xảy ra do trang web hoặc dịch vụ bạn đang cố gắng truy cập không hỗ trợ giao thức SSLv3 (Giao thức bảo mật lớp phiên bản 3). Các nguyên nhân tiềm năng khác của lỗi này là một số chương trình của bên thứ ba như trình chống vi-rút của bạn hoặc cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt của bạn có thể làm gián đoạn kết nối của bạn với trang web. Nó có thể là do nhiều lý do. Một lỗi khi bạn cố gắng truy cập YouTube hoặc bất kỳ trang web nào khác bằng trình duyệt Google Chrome của bạn là:

Không thể truy cập trang web này, Trang web tại có thể tạm thời ngừng hoạt động hoặc có thể đã chuyển vĩnh viễn sang địa chỉ web mới, ERR_CONNECTION_ABORTED (This site can’t be reached, The webpage at might be temporarily down or it may have moved permanently to a new web address, ERR_CONNECTION_ABORTED)

Sửa lỗi ERR_CONNECTION_ABORTED trong trình duyệt Chrome

Trước khi thử bất kỳ cách sửa lỗi nào, hãy thử truy cập cùng một trang web từ trình duyệt khác và tốt nhất là kết nối khác. Hãy thử truy cập trang web từ trình duyệt ở chế độ Ẩn danh cũng có thể hữu ích. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp lỗi này, dưới đây là những gì bạn có thể làm để khắc phục.

Trước hết, hãy đảm bảo rằng bạn đã tạo điểm Khôi phục Hệ thống, chỉ trong trường hợp có sự cố xảy ra và bạn cần sửa lỗi.

1. Tắt SSLv3 trong Google Chrome

Để làm việc này, bạn sẽ cần một lối tắt của trình duyệt Google Chrome trên Windows Desktop của bạn. Nếu bạn đã có phím tắt cho trình duyệt Google Chrome trên Màn hình của mình, hãy bỏ qua 3 điểm tiếp theo.

Để thực hiện điều này, hãy điều hướng đến đường dẫn sau:

C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\

Sau đó, nhấp chuột phải vào Chrome.exe và nhấp vào Send to> Desktop (Create Shortcut). Thao tác này sẽ tạo lối tắt cho trình duyệt Google Chrome trên máy tính để bàn của bạn, nếu nó không có trước đó.

Tắt SSLv3 trong Google Chrome

Nhấp chuột phải vào lối tắt Google Chrome trên màn hình của bạn và nhấp vào PropertiesBây giờ, điều hướng đến tab được gắn nhãn là Shortcut.

Trong trường được gắn nhãn là Target thay thế mọi thứ bằng văn bản sau (để copy văn bản chọn open tab mới trong khung):

C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\chrome.exe” –ssl-version-min=tls1

Thao tác này sẽ tắt SSLv3 trên trình duyệt Google Chrome của bạn. Bây giờ bạn có thể thử kiểm tra xem bạn vẫn có thể truy cập trang web đó.

2. Vô hiệu hóa Antivirus và Firewall

Trong khay Hệ thống ở góc bên phải của thanh tác vụ, nhấp chuột phải vào biểu tượng Antivirus của bạn và sau đó nhấp vào tùy chọn đề cập đến việc tạm thời tắt tính năng bảo vệ chống vi-rút của bạn. Nếu được nhắc, hãy đặt thời lượng chống vi-rút để tắt theo lựa chọn của bạn. Bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender khi sử dụng Windows 10. Bây giờ, bạn có thể kiểm tra xem sự cố của bạn có được giải quyết hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt tính năng bảo vệ tường lửa của Windows . Điều này là do Windows Firewall giám sát và cho phép hoặc từ chối và kết nối vào hoặc ra ngoài từ máy tính của bạn. Bây giờ, bạn có thể kiểm tra lại nếu vấn đề của bạn được giải quyết hay không.

3. Đặt lại Google Chrome

Để đặt lại trình duyệt Chrome, hãy đảm bảo rằng Google Chrome không chạy ở bất kỳ đâu trong nền bằng Trình quản lý tác vụ (Task Manager).

Bây giờ, nhấn  tổ hợp WINKEY + R  để mở Run và sau đó điều hướng đến đường dẫn sau:

%USERPROFILE%\AppData\Local\Google\Chrome\User Data

Bây giờ, chọn thư mục có tên là Default và nhấn tổ hợp phím Shift + Delete và sau đó nhấp vào Yes cho lời nhắc xác nhận bạn nhận được. Sau khi xóa thư mục Default, mở Google Chrome và nhấp vào nút Trình đơn được biểu thị bằng ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải. Sau đó, nhấp vào Cài đặt. Trong phần Cài đặt, cuộn xuống và nhấp vào Nâng cao để hiển thị Cài đặt nâng cao.

Bây giờ, cuộn xuống nút Khôi phục cài đặt về mặc định windows và nhấp vào nút đó. Điều này bây giờ sẽ cho bạn một dấu nhắc, nhấp vào Đặt lại cài đặt và thao tác này sẽ đặt lại trình duyệt Google Chrome của bạn. Bây giờ, hãy kiểm tra xem bạn có cố định hay không.

4. Cài đặt lại Google Chrome

Nếu tất cả các phương pháp được đề cập ở trên không hoạt động đúng cách, cách sửa lỗi cuối cùng là cài đặt lại Google Chrome.

Trước tiên, bạn sẽ phải Gỡ cài đặt Google Chrome hoàn toàn khỏi máy tính của mình bằng phần mềm gỡ ứng dụng windows sạch sẽ . Điều này cũng nên bao gồm tất cả các thư mục còn lại với dữ liệu duyệt web, dữ liệu người dùng, v.v.

Bây giờ, bạn tải xuống phiên bản Google Chrome mới nhất tại đây.

Nếu có bất kì khó khăn nào, để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ, chúc bạn thành công.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…