Nếu bạn nhận được thông báo lỗi Kết nối của bạn đã bị gián đoạn, Đã phát hiện thấy một thay đổi mạng, ERR_NETWORK_CHANGED , trong trình duyệt Chrome của bạn thì bài đăng này đề xuất cách khắc phục sự cố. Mặc dù bài đăng này tập trung vào Chrome, bạn cũng có thể sử dụng những đề xuất này để khắc phục một vấn đề tương tự trong Mozilla Firefox, Microsoft Edge, Internet Explorer hoặc bất kỳ trình duyệt web nào khác.

Sửa lỗi kết nối của bạn đã bị gián đoạn

Kết nối của bạn đã bị gián đoạn

Những gì sau đây là một loạt các tùy chọn có thể được thực hiện với bất kỳ trình duyệt. Nhưng trước khi bắt đầu, hãy vô hiệu hóa phần mềm VPN của bạn , quét bằng phần mềm chống vi-rút và tiếp tục.

1] Kiểm tra bộ định tuyến Wi-Fi

Nếu bạn đang sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi để kết nối máy tính của bạn với internet, giải pháp chính là kiểm tra xem router có hoạt động tốt hay không. Đôi khi bộ định tuyến Wi-Fi tạo ra sự cố có thể dẫn đến thông báo lỗi này. Nếu nó không hoạt động bình thường, bạn có thể khởi động lại router và kiểm tra xem nó có đang hoạt động hay không.

2] Xóa bộ nhớ cache DNS

Xóa bộ nhớ cache DNS có thể giải quyết vấn đề này cho bạn. Kỹ thuật đặc biệt này đang được nhiều người sử dụng sau một sự thay đổi đáng kể trong mạng. Để làm như vậy, mở Command Prompt với quyền quản trị viên . Bạn có thể tìm kiếm cmd , nhấp chuột phải vào kết quả, và chọn “Run as administrator.” Sau đó, chạy lệnh này:

ipconfig / flushdns

Nó không mất hơn 2 giây để hoàn thành toàn bộ quá trình.

3] Đặt lại Winsock

Đặt lại Winsock và xem nó có giúp bạn không.

Winsock là một đặc tả kỹ thuật xác định cách mà Windows phần mềm mạng nên truy cập các dịch vụ mạng, đặc biệt là TCP / IP.
Windows đi kèm với Dynamic Link Library (DLL) gọi là winsock.dll thực hiện API và điều phối các chương trình Windows và các kết nối TCP / IP.  Nhưng đôi khi Windows Sockets hoặc Winsock có thể bị hỏng vì kết quả là bạn không thể kết nối với Internet. Do đó nó cần phải được sửa chữa.

Reset Winsock

Để thiết lập Winsock trong Windows 10/8/7, mở CMD dưới quyền admin, nhập lệnh sau và nhấn Enter:

netsh winsock reset

Nếu bạn đang sử dụng IPv4, gõ netsh int ipv4 reset và nhấn Enter. Nếu bạn sử dụng ipv6, gõ đặt netsh int ipv6 và nhấn Enter.
Nếu bạn muốn tạo một tệp nhật ký của những thay đổi, hãy nối một đường dẫn tệp tin vào lệnh trên, ví dụ: netsh winsock reset c:\winsocklog.txt. Bạn sẽ phải khởi động lại máy tính của mình.
Nhớ tạo điểm khôi phục hệ thống trước. 

4] Thiết lập lại TCP / IP

Đôi khi, đặt lại cài đặt Giao thức Internet V4 của bạn có thể khắc phục sự cố này. Vì vậy, bạn cần phải chạy một lệnh đơn giản. Để đặt lại TCP / IP , mở dấu nhắc lệnh cmd, gõ lệnh sau và nhấn Enter:

netsh int ip reset resetlog.txt

Thao tác này sẽ đặt lại tất cả các giá trị và cài đặt registry cho cài đặt TCP / IP. Sau khi thực hiện lệnh này, bạn sẽ phải khởi động lại máy tính của bạn.

5] Kiểm tra cài đặt mạng LAN

Cấu hình sai của máy chủ proxy có thể gây ra sự cố này và bạn sẽ không thể truy cập internet trên máy tính của mình. Để giải quyết mối quan ngại này, mở Tuỳ chọn Internet , chuyển sang tab Kết nối và chọn cài đặt LAN . Đảm bảo rằng tùy chọn sau đây không được chọn – Sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn (những cài đặt này sẽ không áp dụng cho kết nối dial-up hoặc VPN) .

cài đặt mạng lan

6] Kiểm tra xem có phần mở rộng nào của trình duyệt đang kiểm soát cài đặt proxy

Kiểm tra xem có phần mở rộng nào của trình duyệt đang kiểm soát cài đặt proxy

Nếu bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ tài khoản dùng chung nào và bạn đã cài đặt bất kỳ phần mở rộng hoặc tiện ích bổ sung nào cho dịch vụ đó, sẽ có nguy cơ cao rằng tiện ích này đang kiểm soát cài đặt proxy của trình duyệt. Kết quả là bạn có thể gặp những vấn đề như vậy khi phần mở rộng không lấy được bất kỳ dữ liệu nào từ máy chủ gốc. Trong Google Chrome, bạn có thể kiểm tra tính năng này từ Cài đặt Nâng cao. Nếu bạn có phần mở rộng như vậy, bạn nên vô hiệu hóa nó và kiểm tra xem kết nối internet của bạn có trở lại hay không.

7] Sử dụng máy chủ DNS khác

Nếu bạn tiếp tục nhận được cùng một vấn đề này trong một thời gian dài, bạn có thể cần phải xem xét việc thay đổi máy chủ DNS. Trong trường hợp này, bạn có thể thay đổi cài đặt DNS mặc định của mình và thử sử dụng một cài đặt DNS khác. Bạn có thể sử dụng DNS công khai của Google , Mở DNS , Yandex DNS , Comodo Secure DNS hoặc bất kỳ hình thức nào khác và xem. DNS Jumper & QuickSetDNS là các công cụ miễn phí giúp bạn thay đổi cài đặt DNS mặc định của mình bằng một cú nhấp chuột.

Nếu những cách trên không có gì giúp được cho bạn, bạn có thể phải đặt lại trình duyệt của bạn hoặc cài đặt lại nó và xem nó có phù hợp với máy bạn hay không. Chúc bạn thành công.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…