Một số người dùng đang báo cáo rằng vì một lý do nào đó, máy tính của họ không thể bật và đồng thời, nó phát ra tiếng bíp vài lần hoặc liên tục bất cứ khi nào một nỗ lực được thực hiện để bật máy tính. Điều này có thể gây khó chịu, nhưng nếu chúng ta đúng, đây sẽ không phải là một phần mềm dễ sửa.

Rất có thể, vấn đề của bạn không liên quan gì đến Windows 10, mà thay vào đó là phần cứng bên trong hệ thống của bạn. Bạn thấy đấy, một máy tính được thiết kế để cung cấp âm thanh lỗi âm thanh bất cứ khi nào một số phần cứng không hoạt động đúng cách.

Nếu bạn nghe thấy một tiếng bíp , thì có thể GPU của bạn gây ra sự cố. Nếu bạn nghe hai tiếng bíp , thì điều đó có nghĩa là RAM của bạn không hoạt động như mong muốn. Ba tiếng bíp lặp lại sau khi tạm dừng khi bạn bật máy tính cho biết có sự cố với bộ nhớ hệ thống. Tuy nhiên, nếu PC của bạn đang kêu bíp liên tục , thì nó đơn giản có nghĩa là bộ vi xử lý (CPU) bị ảnh hưởng.

Máy tính windows phát ra tiếng bíp (Windows computer makes beeping noise)

1] Kiểm tra RAM

kiểm tra ram

Điều đầu tiên bạn cần phải làm ở đây là kiểm tra RAM. Lấy tua vít của bạn ra và tháo máy tính của bạn, sau đó xác định vị trí các khe RAM để đảm bảo chúng được gắn chặt. Việc di chuyển xung quanh một máy tính thường xuyên có thể gây ra các thành phần trở nên lỏng lẻo.

Kịch bản trường hợp xấu nhất, RAM có khả năng bị hỏng bạn cần phải mua mới. Bây giờ, hãy đến cửa hàng máy tính gần nhất hoặc order để nhanh chóng thay một thanh Ram mới.

2] Kiểm tra card đồ họa

Kiểm tra card đồ họa

Nó không phải dễ dàng để bỏ hoặc thay thế một card màn hình trong một máy tính xách tay, do đó, tôi đang tập trung nhiều hơn vào sự đa dạng của máy tính để bàn. Bụi là một vấn đề đối với tất cả các máy tính, đặc biệt là máy tính để bàn vì chúng rất lớn với nhiều khu vực hở.

Chủ sở hữu máy tính để bàn cần phải thường xuyên lau chùi và dọn dẹp để mang đến cho bạn một tốc độ tốt nhất. Điều này giúp tăng tuổi thọ máy tính của bạn và tránh các lỗi khi khởi động. Nếu card đồ họa bị hỏng, giống như RAM, bạn được yêu cầu để thay thế một card mới. Tùy thuộc vào card bạn mong muốn, bạn có thể phải chi tiêu rất nhiều tiền.

3] Kiểm tra bộ xử lý

Kiểm tra bộ xử lý

Bộ vi xử lý là bộ não của mọi máy tính, do đó, nếu nó ngừng hoạt động, thì mọi thứ khác là vô ích. Đi trước và kiểm tra các thành phần để xem nếu nó bị mắc kẹt, và cũng kiểm tra xem nó cần phải được làm sạch bụi hoặc bất kỳ lỗi gì khác.

Nếu nó không hoạt động, bạn sẽ cần phải có một cái CPU mới.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…