Microsoft đã phát hành một công cụ được gọi là Windows 10 Upgrade Assistant , tất cả những người dùng chạy Windows 8.1, Windows 8 hoặc thậm chí là Windows 7 để nâng cấp lên Windows 10 bằng một giải pháp dựa trên GUI. Công cụ này cũng cho phép người dùng nâng cấp lên Windows 10 hoặc thậm chí có được một tiêu chuẩn ISO cho Windows 10 để nâng cấp ngoại tuyến. Vâng, đôi khi khi bạn cố gắng nâng cấp, bạn có thể gặp một lỗi mà nói rằng api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll là mất tích từ máy tính của bạn.

Vâng điều này xảy ra sau khi tải về của hệ điều hành được thực hiện và cài đặt được khởi tạo. Và vấn đề này chủ yếu gây ra bởi các hệ thống Windows 7.

Sửa lỗi thiếu files api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll

Thông báo lỗi trong hộp thoại sẽ đọc như sau:

Chương trình không thể bắt đầu vì thiếu máy tính của bạn vì api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll. Hãy thử cài đặt lại chương trình để khắc phục sự cố này. (The program can’t start because api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem.)

Vâng, như chúng ta thấy điều này nhắc nhở thông tin cung cấp là không đủ. Điều này là do bởi vì chúng ta chỉ biết rằng một tập tin cụ thể bị thiếu, nhưng vị trí ban đầu và các thuộc tính khác bị thiếu. Do đó, bây giờ chúng ta sẽ thấy làm thế nào để vĩnh viễn sửa chữa nó trong Windows 7.

Tệp api-ms-win-core-libraryloader-l1-1-1.dll không phải là tệp đi kèm với Windows 7 hoặc không dành cho Windows 7. Lỗi này hầu hết gặp phải sau khi phát hành Bản cập nhật dành cho nhà phát triển Windows 10 . Tuy nhiên, Microsoft đã phát hành bản cập nhật cho ứng dụng Hỗ trợ Nâng cấp Windows 10 để khắc phục sự cố này nhưng nếu bạn có một phiên bản cũ hoặc gặp phải lỗi này, bạn có thể sử dụng cách giải quyết này để khắc phục nó và nâng cấp lên Windows 10 rất trơn tru.

Đây là cách sửa lỗi

Không cần tải hoặc cài đặt bất cứ điều gì thêm ở đây. Các tập tin bạn cần đã có trong thư mục System32 bên trong thư mục Windows trong phân vùng Hệ điều hành.

Đầu tiên, bạn sẽ phải điều hướng tới vị trí này bằng File Explorer:

C:\Windows\System32\

Bây giờ, sử dụng chức năng thanh tìm kiếm của File Explorer để tìm kiếm tệp này:

wimgapi.dll

Một khi bạn tìm thấy nó, chọn nó và nhấn CTRL + C hoặc nhấp chuột phải và chọn  Sao chép  để sao chép tập tin.

Bây giờ điều hướng tới vị trí sau:

C:\Windows10Update\

Bây giờ, nhấn CTRL + V hoặc nhấp chuột phải và chọn  Dán để dán tệp vào vị trí này.

Nó sẽ cung cấp cho bạn một nhắc để Thay thế cho tập tin hiện có. Vâng, bạn sẽ phải thay thế nó. Nếu nó đòi hỏi độ cao, hãy chấp nhận lời nhắc đó.

Bây giờ, bạn sẽ phải khởi động lại toàn bộ quá trình một khi bạn thay thế các tập tin trong thư mục Windows10Upgrade từ thư mục System32.

Đừng lo lắng, các tập tin mà bạn đã tải xuống trước đây vẫn còn có sẵn trong bộ nhớ cache của phân vùng đĩa cứng. Do đó, nó sẽ trực tiếp đưa bạn cài đặt nó chứ không phải tải về toàn bộ hệ điều hành một lần nữa.

Tin tưởng rằng nó hoạt động cho bạn, chúc bạn thành công.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…