Đôi khi, bạn có thể nhận thấy rằng khi bạn chạy chương trình, Windows Firewall đột nhiên hiện ra một thông báo cho biết rằng Windows Firewall đã chặn một số tính năng của ứng dụng này và cung cấp cho bạn hai tùy chọn – Cho phép truy cập hoặc Hủy . Vâng, nếu bạn tin tưởng vào chương trình, bạn có thể nhấp vào Cho phép truy cập và tiếp tục. Nếu nghi ngờ, tốt nhất là chọn Hủy. Bây giờ chúng ta hãy xem tại sao điều này xảy ra và chúng ta có thể làm gì về nó. Với sự ra mắt của Windows 10, Microsoft dường như đã thực sự khó khăn để tăng cường an ninh cho hệ điều hành của mình, cả với việc bổ sung các công cụ mới để bảo vệ chống lại hacker cũng như các tính năng mới làm cho nó trở nên thuận tiện và an toàn hơn khi sử dụng.

Windows Firewall has blocked some features of this app

Windows Firewall với tính năng Bảo mật nâng cao của nó là một phần quan trọng của mô hình bảo mật lớp. Bằng cách cung cấp hệ thống lọc lưu lượng mạng hai chiều dựa trên máy chủ lưu trữ cho các thiết bị của bạn, Windows Firewall với Nâng cao bảo mật chặn bất kỳ lưu lượng mạng trái phép nào ra hoặc vào các thiết bị cục bộ.

Các phiên bản Windows Firewall cũ hơn chỉ cho phép thiết lập các quy tắc cho kết nối đến, trong khi các phiên bản mới hơn, giống như phiên bản Windows 10, cũng cho phép kiểm soát kết nối đi. Điều đó có nghĩa là nếu người dùng muốn, hệ thống cho phép họ ngăn chặn một số phần mềm hoặc ứng dụng nhất định kết nối Internet hoặc hạn chế sử dụng các kết nối an toàn. Windows Firewall làm việc đó bằng cách làm việc với hệ thống Network Awareness cho phép nó áp dụng các thiết lập bảo mật phù hợp với các hình thức mạng mà thiết bị được kết nối.

Windows Firewall has blocked some features of this app

Tất cả các biện pháp an ninh nghiêm ngặt là một lựa chọn tuyệt vời cho những người lo lắng về việc rò rỉ thông tin cá nhân qua các kết nối không an toàn và ngăn chặn các kết nối độc hại trong và ngoài ràng buộc. Tuy nhiên, Tường lửa của Windows đôi khi trở nên khá khó chịu do các thông báo lặp lại rằng ‘ Windows Firewall has blocked some features of this app ‘. Bạn sẽ thấy thông báo này trên Windows 10, Windows 8.1, Windows 7 cũng như các phiên bản trước đó.

Theo diễn đàn hỗ trợ chính thức của Microsoft, thông báo này yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào một quá trình hoặc một chương trình, tuy nhiên, ngay khi bắt đầu hoạt động tương ứng, thông báo bắt đầu xuất hiện nhiều lần. Nó chủ yếu được nhìn thấy khi sử dụng một trình duyệt web. Thủ phạm phổ biến nhất đằng sau thông báo này trong các trình duyệt web là một plugin độc hại hoặc plugin của phần mềm đang cố kết nối internet mà không có sự cho phép của người dùng. Các nguyên nhân khác có thể bao gồm phần mềm hoặc ứng dụng cố gắng cập nhật trong nền mà không có sự cho phép của bạn cũng như vi-rút và phần mềm độc hại trên máy tính của bạn.

Nếu bạn nhận được thông báo này thường xuyên, dưới đây là một vài điều bạn có thể thử.

1.Chống quét virus

Ưu tiên là quét máy tính của bạn để phát hiện vi-rút bằng phần mềm chống vi-rút của bạn và xem liệu đó có phải là một phần mềm độc hại gây ra cửa sổ bật lên này hay không.

2.Vô hiệu hoá VPN Network Adapter

vô hiệu hóa Network Adapters

Các thông điệp như vậy cũng có thể được kích hoạt bởi một máy khách VPN đang chạy trên hệ thống của bạn. Nếu bạn đang chạy VPN, từ Menu Win+X, mở Device Manager và mở rộng danh mục Network Adapters. Hãy thử và xác định mục có liên quan đến phần mềm VPN của bạn , nhấp chuột phải vào nó, chọn Vô hiệu hoá thiết bị và xem nó có hữu ích hay không. Bạn có thể được yêu cầu khởi động lại máy tính của bạn. Nếu nó không giúp, bạn có thể kích hoạt lại.

Nếu nó không giúp được bạn, bạn có thể tắt mỗi Network Adapters một lần nữa và xem nếu một trong số họ đang gây ra vấn đề này.

3.Tiến trình Whitelist trong Tường lửa của Windows

allow-apps-windows-firewall

Nếu quá trình bạn biết chắc chắn là an toàn, bạn có thể cho phép chương trình truy cập thông qua Tường lửa của bạn bằng cách liệt kê nó như sau:

  1. Nhấp vào ‘Start‘ và nhập ‘Firewall‘ vào thanh tìm kiếm và sau đó nhấp vào “Allow an app or feature through Windows Firewall ‘ từ kết quả tìm kiếm.
  2. Trên màn hình tiếp theo, nhấp Change Settings
  3. Trên danh sách các chương trình xuất hiện, hãy đánh dấu / kiểm tra tùy chọn ‘Riêng tư’ và ‘Công khai’ cho chương trình hoặc ứng dụng mà bạn nhận được thông báo lặp đi lặp lại đó.

Nếu chương trình bạn muốn bỏ chặn không có trong danh sách, hãy nhấp vào nút ‘Allow another program‘ để thêm nó. Thêm phần mềm hoặc ứng dụng vào danh sách và chọn ‘Thêm’. Nếu chương trình bạn muốn bỏ chặn không có trong danh sách này, hãy sử dụng tính năng ‘Duyệt’ để tìm kiếm chương trình theo cách thủ công. Bạn cũng có thể cấu hình loại Mạng .

Khi chương trình bắt buộc đã được cấp phép, nhấp ‘OK’ và thoát.

4.Khôi phục cài đặt Windows Firewall

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đã làm rối các thiết lập Windows Firewall mặc định, bạn có thể đặt lại cài đặt Windows Firewall về mặc định với Restore defaults.

Hy vọng điều gì đó sẽ giúp!

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…