Windows Installer not working properly in Windows 10.

Windows Installer là một dịch vụ cốt lõi giúp quản lý việc cài đặt mọi thứ trong Windows bao gồm các ứng dụng, tính năng và nhiều thứ khác. Nếu vì lý do nào đó, nó bị hỏng, bạn sẽ bị mắc kẹt với các cài đặt mới và thậm chí là nâng cấp ứng dụng. Trong bài này, chúng tôi sẽ chia sẻ một danh sách các mã lỗi – và giải pháp của họ, một số chỉ ra giải pháp hiện tại của chúng tôi – và cách giải quyết chúng.

Trình cài đặt Windows không hoạt động

Chạy Trình khắc phục sự cố cài đặt và gỡ cài đặt chương trình

Điều đầu tiên chúng tôi đề xuất là chạy Trình khắc phục sự cố cài đặt và gỡ cài đặt chương trình để khắc phục sự cố chặn cài đặt hoặc xóa chương trình do khóa đăng ký bị hỏng. Chương trình này sẽ sửa chữa các khóa đăng ký bị hỏng trên hệ điều hành 64 bit, kiểm soát dữ liệu cập nhật, các vấn đề ngăn chương trình hiện tại bị gỡ cài đặt hoàn toàn hoặc cập nhật và các sự cố ngăn bạn gỡ cài đặt chương trình thông qua Thêm hoặc loại bỏ chương trình (hoặc chương trình) Tính năng) trong Bảng điều khiển

Khởi động Dịch vụ Trình cài đặt Windows

Trong dấu nhắc Run, gõ  MSIExec , và sau đó nhấn Enter.

Nếu bạn nhận được cửa sổ Windows Installer cho bạn biết tất cả mọi thứ về MSIExec, thì tất cả đều tốt.

Nếu bạn gặp lỗi, bạn có thể phải khởi động nó theo cách thủ công.

Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Trình quản lý tác vụ. Chuyển sang Dịch vụ và tìm msiserver . Bắt đầu làm đi.

msiserver services

Bạn cũng có thể chạy services.msc để mở Windows Services và vào Windows Installer và khởi động lại nó.

Gói cài đặt không thể mở được

Nếu bạn không thể cài đặt một phần mềm mà bạn vừa tải xuống từ internet, và nó tiếp tục thông báo lỗi “Installation package could not be opened”, thì đó có thể là vấn đề bảo mật. Windows nhiều lần chặn ứng dụng bạn tải xuống từ internet vì nó không tin tưởng chúng. Bạn có thể phải bỏ chặn hoặc vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn để khắc phục sự cố.

Nếu bạn nhận được thông báo “Installation package could not be opened , dưới đây là một vài điều bạn có thể làm:

 1. Kiểm tra xem setup file có dành cho phiên bản Windows của bạn – 32 bit hoặc 64 bit không
 2. Có thể tải xuống bị gián đoạn hoặc bị hỏng. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và tải xuống lại thiết lập và xem nó hoạt động.
 3. Nhấp chuột phải vào tệp .exe, chọn Thuộc tính và sau đó nhấp vào nút Unblock – nếu tệp đã bị chặn , để mở khóa tệp.
 4. Tạm thời vô hiệu hóa security software của bạn và xem có giúp ích gì không. Nhưng hãy nhớ rằng máy tính của bạn sẽ không được bảo vệ và nếu thiết lập chứa bất kỳ phần mềm độc hại nào, máy tính của bạn sẽ dễ bị tấn công. Vì vậy, làm điều này chỉ khi bạn hoàn toàn tin tưởng gói đã tải xuống.
 5. Nếu bạn đã lưu tệp thiết lập trên Network, bạn có thể thấy thông báo này. Lưu nó vào máy tính cục bộ của bạn và chạy và xem nó có hoạt động hay không.
 6. Có thể cần có quyền quản trị viên. Vì vậy, sau đó đăng nhập vào tài khoản Administrator hoặc tạo tài khoản Administrator mới, đăng nhập vào tài khoản Administrator và sau đó chạy gói Installer.
 7. Chạy Windows Update để đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Windows Installer mới nhất . Hoặc sau đó, có thể tệp Windows Installer của bạn đã bị hỏng. Chạy System File Checker và khởi động lại khi quá trình quét hoàn tất. Nếu cần, bạn có thể tải xuống phiên bản Windows Installer mới nhất tại đây từ Microsoft .
 8. Bạn cũng có thể cân nhắc việc đăng ký lại công cụ Windows Installer . Để làm như vậy, hãy mở Command Prompt, nhập như sau và nhấn Enter:
  1. msiexec /unregister
  2. Bây giờ để đăng ký lại, hãy nhập thông tin sau và nhấn Enter.
   msiexec / regserver
 9. Chạy services.msc để mở Trình quản lý Dịch vụ và kiểm tra trạng thái của Windows Installer Service hoặc quy trình msiexec.exe . Phong cách khởi động của nó nên được đặt thành Manual theo mặc định.

Đăng ký lại dịch vụ Windows Installer

Nếu không có gì hoạt động, tùy chọn tốt nhất trong trải nghiệm của chúng tôi là đăng ký lại dịch vụ Trình cài đặt Windows. Lý do tại sao nó hoạt động tuyệt vời bởi vì nó sửa chữa các vấn đề đăng ký là tốt, và nhận được các thiết lập cơ bản đã sẵn sàng một lần nữa.

Khởi chạy nhắc lệnh với quyền quản trị. Nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

% windir% \ system32 \ msiexec.exe / unregister 

% windir% \ system32 \ msiexec.exe / regserver 

% windir% \ syswow64 \ msiexec.exe / unregister 

% windir% \ syswow64 \ msiexec.exe / regserver

Đóng dấu nhắc lệnh, lưu tất cả công việc của bạn và khởi động lại máy tính của bạn. Kiểm tra xem bạn có đang gặp phải sự cố về Trình cài đặt Windows hay không.

Hệ điều hành Windows duy trì bộ đệm Windows Installer . Bất kỳ tệp nào bạn cài đặt tạm thời được trích xuất tại đây và sau đó được cài đặt trên PC. Nếu bạn đang xóa các tệp từ đây theo cách thủ công hoặc trong khi cài đặt hoặc bất kỳ chương trình nào khác đang thực hiện điều đó, bạn sẽ gặp lỗi.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…