Twitch tv được coi là một trong những nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất trên web cho trò chơi điện tử và các lĩnh vực khác. Một stream thông thường thường chạy trong vài giờ trong khi tất cả người xem không thể theo dõi trong một thời gian dài như vậy. Vì vậy, liệu người dùng có thể xem clip của một stream dài và đã kết thúc không? Câu trả lời là có, đây thực sự là điều mà mọi người có thể làm. Trên thực tế, có nhiều cách để tải clip và chúng ta sẽ thảo luận về cách thực hiện việc này.

Clip Twitch là gì?

Clip Twitch nhằm giúp người xem có thể lưu và chia sẻ các clip về những khoảnh khắc độc đáo của chương trình phát sóng. Những người nổi tiếng được hưởng lợi đáng kể vì họ có thể có được những người theo dõi mới khi clip được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cách tạo, chia sẻ và sử dụng Clip trên Twitch

Thông tin dưới đây sẽ giải thích cách sử dụng tính năng Clip có trên.

1. Tạo và chia sẻ clip qua Windows PC 

Cách tạo và chia sẻ clip trên Twitch qua PC và Mobile
Cách tạo và chia sẻ clip trên Twitch qua PC và Mobile

Khi bắt đầu tạo clip, người xem phải di con trỏ chuột qua trình phát video và từ đó biểu tượng Clip sẽ xuất hiện. Tiếp tục và nhấp vào nó để hiển thị trang tạo clip.

Chọn phân đoạn video bạn muốn đưa vào clip của mình: Khi nói đến việc chọn các yếu tố bạn muốn nhúng vào clip của mình, nó rất giống với việc tạo clip qua YouTube. Chọn phân đoạn ưa thích của bạn bằng cách kéo các nút màu xanh lam. 

Thêm tiêu đề cho clip
Thêm tiêu đề cho clip

Thêm tiêu đề cho clip của bạn: Sau khi chọn phân đoạn bạn thấy hài lòng nhất, hãy nhấp vào Add a title box và điền tên cho clip. Cuối cùng, hãy nhấn vào nút Publish và bạn đã hoàn tất. 

Chia sẻ clip
Chia sẻ clip

Chia sẻ clip của bạn với mọi người: Sau khi nhấn nút xuất bản, màn hình sẽ hiện một số nút chia sẻ sau khi xuất bản xong video.

2. Tạo clip trên thiết bị Android và iOS

Người dùng có thể dễ dàng tạo clip nếu họ đang sử dụng iOS hoặc Android thay vì máy tính Windows 11/10 ở nhà. Trên thực tế, chúng tôi tin rằng nó dễ dàng hơn khi sử dụng Windows. Hãy nhớ rằng bạn cần phải sử dụng ứng dụng Twitch chính thức cho bất kỳ hệ điều hành di động nào.

  • Tạo clip trên Android: Trong khi stream đang chạy, chạm vào màn hình, chọn nút Create Clip nằm trên trình phát video. Clip của bạn sẽ được tạo tự động và phần chia sẻ sẽ xuất hiện.
  • Tạo clip trên iOS: Đối với thiết bị iOS, nhấn vào màn hình trong khi phát, sau đó chọn biểu tượng Share. Sau khi hoàn tất, hãy chọn Create Clip.

3. Định vị và lọc các clip Twitch

Kênh yêu thích của bạn có thể có một số clip phổ biến để xem, vậy bạn có thể xem chúng bằng cách nào? Điều này là siêu đơn giản. Nếu kênh đang phát trực tiếp, chọn ảnh đại diện để truy cập vào khu vực menu. Sau đó, từ tab Video hãy nhấp vào menu thả xuống và chọn Filter By sau đó chọn Clip

Bạn có thể lọc các clip theo các clip được xem nhiều nhất trong 24 giờ, trong tuần, trong tháng và mọi lúc bằng cách sử dụng menu Top dropdown.

Hãy theo dõi Linkerpt để biết thêm nhiều thông tin hữu ích! 

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…