Windows đã phát triển sau nhiều năm, nhưng không cung cấp một trình quản lý clipboard có thể giúp người sáng tạo hài lòng, người dùng không thể xem các tập tin sao chép hoặc sao chép văn bản. Trong bài này, chúng tôi chia sẻ một số phần mềm Clipboard Manager miễn phí tốt nhất cho Windows 10 mà bạn có thể sử dụng hàng ngày.

Top Phần mềm quản lý Clipboard miễn phí tốt nhất cho Windows 10

Khi bạn sao chép hoặc cắt hoặc di chuyển dữ liệu, nó được lưu tạm thời trong một phần vô hình của bộ nhớ. Điều này được gọi là ClipBoard. Clipboard cho phép ứng dụng truyền dữ liệu hoặc giữa các ứng dụng hoặc trong một ứng dụng. Windows XP có clipbrd.exe , được gọi là Trình xem Clipboard hoặc Trình xem ClipBook, có thể được sử dụng để xem những gì đã được lưu trên khay nhớ tạm của bạn. Nếu bạn cố gắng tìm kiếm tệp exe này trong Windows Vista, Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10, bạn sẽ không thể tìm thấy clipbrd.exe.

Trình quản lý Clipboard miễn phí cho Windows

Các ứng dụng sẽ hoạt động trên bất kỳ phiên bản Windows nào. Có thể là họ có thể tự động tải xuống phiên bản .NET framework cũ trong các trường hợp hiếm hoi.

1] Trình quản lý Clipboard của CopyQ

CopyQ là một trong những trình quản lý Clipboard tốt nhất có sẵn cho Windows, đơn giản nhưng mạnh mẽ. Nó cho phép bạn sao chép-dán những thứ như mã truy cập, một số tài liệu tham khảo lặp đi lặp lại trong một tài liệu hoặc thậm chí khi nói đến việc sao chép một hình ảnh hoặc một tệp từ một thư mục này sang một thư mục khác. Tính năng này cũng có trên điện thoại thông minh và các thiết bị khác.

 • Hỗ trợ Script
 • Nhập khẩu xuất khẩu.
 • Sắp xếp.
 • Cây tab.
 • Ẩn các mục và v.v.

2] Ứng dụng Clipa.Vu Microsoft Store

Clipa.Vu cho phép bạn sao chép, dán, chuyển văn bản từ ứng dụng này sang ứng dụng khác – và cho phép bạn quản lý lịch sử clipboard của mình một cách dễ dàng. Khi dán trong các ứng dụng, nó cũng sẽ thêm Dấu thời gian để đánh dấu tài liệu. Nó giữ một lịch sử của tất cả các mục bạn đã sao chép và cho phép bạn tìm kiếm chúng.

3] Clipboard Magic

Clipboard Magic là một trình quản lý clipboard khác mở rộng Windows Clipboard. Phần mở rộng clipboard này cải thiện đáng kể năng suất của bạn khi sao chép, cắt và dán văn bản lặp lại hoặc cho mục nhập biểu mẫu web. Nó có thể lưu tên, cũng như tất cả các loại địa chỉ web mà bạn có thể chọn trong khi lướt web, nhưng không đặc biệt muốn đánh dấu chúng.

Phần tốt nhất của ứng dụng này là nó cho phép nhiều mục nhập và bản sao của bất kỳ mục nào được tự động sao chép vào  Windows Clipboard , cho phép bạn dán văn bản vào bất kỳ tài liệu hoặc biểu mẫu web nào. Bạn có thể chỉnh sửa và thêm vào theo cách thủ công.

4] PhraseExpress

PhaseExpress là một Autotext miễn phí, tự động hoàn thành, mở rộng văn bản, kiểm tra chính tả, trình khởi chạy chương trình và tiện ích Trình quản lý Clipboard cung cấp rất nhiều thứ. Nó là miễn phí cho sử dụng cá nhân, nhưng sử dụng thương mại thu hút thuê bao.

Dưới đây là danh sách các tính năng:

 • Chèn mẫu soạn sẵn trong  bất kỳ  chương trình nào .
 • Tự động điền văn bản khi bạn nhập.
 • Tùy chỉnh mẫu soạn sẵn với các biểu mẫu điền.
 • Mở rộng chữ viết tắt tự động trong bất kỳ chương trình nào.
 • Chia sẻ câu trả lời soạn trước trong mạng.
 • Tự động hóa các tác vụ lặp lại với tự động hóa macro.
 • Có sẵn cho Windows, Mac, iPhone / iPad và Android.

5] Clipboard Help and Spell

Sử dụng Clipboard Help & Spell Bạn có thể thêm một số ghi chú vào các clip hiện có hoặc tạo ghi chú từ đầu. Bạn cũng có thể lưu nội dung dưới dạng tệp văn bản.

Bạn có thể sử dụng phím nóng để đơn giản hóa nhiều tác vụ khác nhau. Vì vậy, ví dụ bằng cách sử dụng phím nóng, bạn ngay lập tức có thể lưu các tập tin văn bản từ clipboard.

Chương trình đi kèm với sao lưu hoàn chỉnh và phục hồi dịch vụ.

6] Archive Clipboard

ArchiveClipboard là một trình quản lý clipboard đơn giản nhưng dựa trên đám mây sao chép tất cả mọi thứ dưới dạng văn bản và phân loại nó theo đó. Nó giữ một bản ghi chính xác của clipboard của bạn, và cũng theo dõi văn bản, hình ảnh, tập tin, và các liên kết.

Phần ấn tượng của chương trình này là kể từ khi dựa trên đám mây, bạn có thể sao chép nội dung từ một nơi sang một nơi khác, ví dụ như giữa Windows, Mac hoặc Linux PC. Bạn có thể đồng bộ hóa nhiều máy tính với tài khoản của mình.

7] Enhanced Clipboard Manager

Enhanced Clipboard Manager là một ứng dụng, có sẵn để tải về tại  TechNet , mà sẽ làm cho việc sao chép và dán dữ liệu dễ dàng hơn nhiều hơn một chút trong Windows.

Tính năng, đặc điểm:

 • Nó cho phép chúng tôi xếp hàng tất cả dữ liệu clipboard.
 • Nó cho phép chúng tôi lưu toàn bộ dữ liệu clipboard vào bộ nhớ vĩnh viễn như một tệp.
 • Truy cập vào khay nhớ tạm của máy từ xa, nếu bạn có quyền quản trị trên máy đó.
 • Hiển thị Biểu tượng của ứng dụng từ nơi bạn đã sao chép dữ liệu vào khay nhớ tạm.
 • Dễ sử dụng giao diện người dùng.

Nó sẽ tải xuống các tệp hỗ trợ .NET 2.0 thông qua Windows Update để hoạt động và chỉ hoạt động trên Windows 7 và Windows 8.

8] Clipboardic

Clipboardic là một chương trình nhỏ sao chép tất cả dữ liệu clipboard của bạn và quản lý chúng ở một nơi. Bằng cách này mỗi người trong số họ có thể được tái sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn, và tìm kiếm sẵn có làm cho nó dễ dàng hơn để tìm. Ứng dụng này vẫn nằm trên khay hệ thống và cũng cho phép bạn xóa danh sách clipboard riêng lẻ.

Bạn có thể làm cho nó chạy giữa các máy tính cũng bằng cách chia sẻ nó qua mạng giữa nhiều máy tính. Nó duy trì một bản ghi trung tâm mà tất cả các máy tính có thể truy cập được. Tên máy tính sẽ được thêm vào cho mỗi mục nhập clipboard để dễ nhận biết.

9] Trình quản lý Clipboard Ditto

Ditto thay thế clipboard chuẩn của Windows. Nó lưu từng mục được đặt vào clipboard cho phép bạn truy cập vào bất kỳ mục nào trong số các mục đó sau đó. Ditto cho phép bạn lưu bất kỳ loại thông tin nào có thể được đưa vào clipboard, văn bản, hình ảnh, HTML, định dạng tùy chỉnh, v.v.

Tính năng, đặc điểm:

 • Đồng bộ hóa trên nhiều máy tính.
 • Dữ liệu Clipboard được mã hóa đầu tiên và sau đó được gửi qua bất kỳ mạng nào.
 • Kéo và thả vào các chương trình được hỗ trợ chấp nhận các mục nhập sao chép-dán tiêu chuẩn.
 • Hình thu nhỏ của hình ảnh được sao chép cũng được hiển thị trong danh sách.

Các công cụ Clipboard khác : CopyCat | Orange Note | Clibor .

Nếu bạn nghĩ danh sách trên không đủ, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận về chương trình yêu thích của bạn.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…