Với các ứng dụng nhận được phần cứng chuyên sâu, những ngày này máy tính gặp sự cố và chậm lại xảy ra thường xuyên. Để đối phó với tất cả những vấn đề này và giám sát các nguồn tài nguyên phần cứng Windows đi kèm với một công cụ được tích hợp sẵn có tên là ‘ Resource Monitor ‘. Nếu bạn đã sử dụng Resource Monitor thì bạn có thể biết các tính năng mà nó cung cấp và cách nó có thể giúp bạn giám sát hiệu quả nguồn tài nguyên phần cứng của máy tính. Nhưng một số người dùng đã báo cáo một số vấn đề với Resource Monitor. Nếu Resmon hoặc Resource Monitor không hoạt động trên máy tính Windows 10/8/7 của bạn thì bài đăng này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Bạn có thể thấy rằng Resource Monitor không phản hồi hoặc cửa sổ của nó trống, trống hoặc minh bạch.

Trình giám sát tài nguyên không hoạt động trên Windows 7/8/10

Bước 1: Nếu bạn đã phát hiện ra rằng bạn không thể truy cập vào Resource Monitor trên máy tính của bạn, thì bước đầu tiên để khắc phục nó sẽ chạy Resource Monitor theo cách thủ công. Nhấn ‘Win + R’ và gõ ‘ resmon.exe ‘ để bắt đầu Resource Monitor. Ngoài ra, bạn có thể điều hướng đến ‘C:\Windows\System32’ và tìm một thực thi được gọi là ‘resmon.exe’. Nhấn vào nó.

Bước 2 : Nếu điều đó không hiệu quả với bạn, bạn có thể tiếp tục thực hiện các bước này để khắc phục Resource Monitor. Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 và nếu bạn đang sử dụng bất kỳ chủ đề nào khác ngoài chủ đề Hàng không Windows 7, hãy chuyển trở lại chủ đề Hàng không và kiểm tra Resource Monitor. Nếu điều này cố định vấn đề của bạn, sau đó bạn có thể phải chuyển đổi chủ đề của bạn mỗi khi bạn muốn sử dụng Tài nguyên Màn hình.

Bước 3 : Bước tiếp theo trong danh sách đang thay đổi DPI settings của bạn . Nhấp chuột phải vào desktop và chọn ‘Display Settings’.

Trình giám sát tài nguyên không hoạt động

Trong cài đặt ‘Scale and Layout’, hãy cố gắng điều chỉnh tỷ lệ phần trăm và kiểm tra xem sự cố với Màn hình Nguồn đã xoay vòng hay không.

Bước 4 : Nếu bạn vẫn bị kẹt với vấn đề này. Bạn có thể cần khắc phục sự cố trong trạng thái Clean Boot State . Khởi động sạch là một trạng thái hệ thống khi Windows được nạp với một bộ trình điều khiển và dịch vụ tối thiểu. Nếu bạn có thể chạy Resource Monitor trong trạng thái này, có nghĩa là có một số dịch vụ hoặc trình điều khiển can thiệp vào Resource Monitor.

Bước 5 : Nếu không có gì giúp, hãy thử tạo một tài khoản quản trị viên cục bộ mới trên cửa sổ Windows của bạn và kiểm tra xem Resource Monitor đang làm việc trên tài khoản người dùng mới. Nếu có, thì có nhiều cơ hội xảy ra sự cố với hồ sơ tài khoản người dùng của bạn. Sao lưu dữ liệu của bạn, xóa tài khoản hiện có và đăng nhập vào new user account này bằng các chứng chỉ Microsoft của bạn.

tạo user windows

Bước 6: Nếu gần đây bạn đã phát hiện ra sự cố này với máy tính của mình và nếu bạn nghi ngờ sự cố đã xuất hiện sau khi cập nhật gần đây thì bạn có thể muốn gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây từ máy tính của mình.

Trình giám sát tài nguyên không hoạt động windows

Mở ‘ Settings’ và sau đó đi tới ‘Update and Security’ . Trong phần này, nhấp vào ‘View installed update history . Bây giờ nhấn ‘ Uninstall Update ‘ và nó sẽ mở một danh sách các bản cập nhật gần đây có thể được gỡ cài đặt. Thử gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây và kiểm tra Resource Monitor.

Bước 7 : Bây giờ là thời gian để kiểm tra xem bản sao Windows của bạn có một số tệp bị hỏng hay không. Windows đi kèm với một công cụ tích hợp được gọi là ‘ System File Checker ‘ có thể quét hệ thống của bạn cho bất kỳ tập tin bị hỏng và cũng có thể sửa chữa chúng. Chạy nó và xem nếu có giúp.

 sfc /scannow

Bước 8 : Trong trường hợp SFC không thể sửa chữa hỏng hóc trên hệ thống của bạn, bạn có thể thử DISM để sửa tệp hình Windows . Bắt đầu cửa sổ Command Prompt và thực hiện lệnh sau:

DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth

Đây là một số bước có thể giúp bạn trong việc sửa chữa Resource Monitor trên Windows 10, Chúc bạn thành công.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…