Người dùng Windows có thể đối mặt với tình huống rất có vấn đề vào các thời điểm. Họ có thể không thể tải toàn bộ hệ điều hành, và các phím duy nhất có thể hoạt động là F2 và F12. Trong quá trình khởi động, Windows Boot Manager có thể hiển thị thông báo lỗi sau:

Windows has encountered a problem communicating with a device connected to your computer, File \Boot\BCD, Error code: 0xc00000e9, An unexpected I/O error has occurred.

Sự cố này có thể xảy ra khi thiết bị lưu trữ di động bị xóa khi đang sử dụng hoặc không hoạt động. Kết nối đúng cách bất kỳ bộ nhớ rời và khởi động lại máy tính của bạn có thể khắc phục sự cố này.

An unexpected I/O Error has occurred

Vì hệ thống đang khởi động trong Chế độ khôi phục, nên có một số tùy chọn có thể giúp chúng tôi. Nếu nó thực sự là một vấn đề với phần cứng, hệ thống sẽ phải được sửa chữa bởi kỹ thuật viên máy tính, nhưng thông thường, sửa chữa được đề cập trong bài viết này có thể được giúp đỡ. Lý do là vấn đề thường gặp với các ổ đĩa có thể tháo dỡ, chủ yếu là USB. Vì vậy, nếu chúng tôi loại bỏ các ổ đĩa USB và xem. Nếu không được, bạn có thể cần khắc phục thêm.

Vì chế độ duy nhất bạn có thể sử dụng là chế độ khôi phục, hãy thử khởi động hệ thống bằng ổ đĩa khôi phục hoặc Windows Installation Media. Một số máy tính xách tay có nút hỗ trợ để tải trang cho các tùy chọn khôi phục.

Nếu bạn đang chạy Windows 10, bạn có thể vào Tùy chọn Khởi động Nâng cao . Một khi bạn đã làm điều này, các tùy chọn có sẵn để khắc phục vấn đề này như sau:

1: Thực hiện Khởi động sửa chữa

Tùy chọn nâng cao windows 10

Trên màn hình Tùy chọn nâng cao, bạn có thể chọn thực hiện Khôi phục Khởi động (Startup Repair) . Cho phép quá trình chẩn đoán và sửa chữa hệ thống của bạn, và hy vọng, nó sẽ khởi động bình thường.

2: Sửa chữa Master Boot Record

Nếu Windows 10 của bạn không thể khởi động, bạn sẽ phải khởi động lại vào Tùy chọn Khởi động nâng cao và chọn tùy chọn Command Prompt , bạn có thể thấy trong hình trên màn hình Tùy chọn Nâng cao.

Tiếp theo, chạy lệnh sau đây để sửa MBR :

BOOTREC /SCANOS

BOOTREC /FIXMBR

BOOTREC /FIXBOOT

BOOTREC /REBUILDBCD

Nếu tất cả các lệnh thực hiện thành công, khởi động lại hệ thống. Thông thường, nó sẽ khắc phục được sự cố.

3: Cài đặt lại Windows sử dụng tùy chọn Đặt lại máy tính

reset lại Windows

Bạn sẽ phải khởi động lại để vào Startup Options và sau đó từ màn hình gỡ rối chọn Reset this PC . Hãy chắc chắn rằng bạn chọn để giữ lại các tập tin và dữ liệu trong ổ đĩa khác ngoài ổ cài win khi bạn được yêu cầu.

Hãy cho tôi biết nếu bất kỳ hướng dẫn này đã giúp bạn.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…