Vì một lý do nào đó mà bạn không sử dụng đến touchpad máy tính xách tay của bạn nữa, với bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa Touchpad Windows 10?

Có một vài cách để bạn có thể tắt bàn di chuột của mình . Một số máy tính xách tay có thể có phần cứng đặc biệt, ví dụ như một nút để kích hoạt/vô hiệu touchpad Windows 10 ngay trên máy tính.

Một cách khác là shortcut bàn phím, hãy kiểm tra bàn phím của bạn để tìm bất kỳ dấu hiệu nào có thể tắt touchpad windows 10. Nếu bạn không tìm thấy, hãy xem 3 cách sau để tắt Touchpad trên windows 10.

1. Synaptic/Mouse Properties

vô hiệu hóa Touchpad máy tính Windows 10

Di chuột xuống phía dưới cùng bên phải của màn hình và tìm biểu tượng như trong hình ảnh. Nhấp đúp vào biểu tượng và bạn sẽ tìm thấy nút tắt. Nhấn để vô hiệu hóa các touchpad windows 10.

2. Control Panel (Bảng điều khiển)

Các bạn vào Control Panel > Hardware and Sound > Devices and Printers > Mouse , Đến đây bạn sẽ thấy một nút disable. Nhấp vào nó sẽ vô hiệu hóa touchpad Windows 10.

3. Device Manager

Device Manager mouse

Đi đến Device Manager bằng cách tìm kiếm Start/Search, khi vào màn hình Device Manager, bấm tiếp vào “Mice and other pointing devices“. Click chuột phải vào Disable. Trước khi bạn tắt touchpad windows 10, hãy đảm bảo bạn có một thiết bị đầu vào khác như chuột ngoài hoặc bạn biết cách quản lý màn hình từ bàn phím theo cách tốt nhất.

Một số trình điều khiển tốt nhất cho bạn là Iobit , DriverPack , Easy Driver , v.v.

Chúc bạn thành công.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…