Nếu một trong các bản cập nhật gần đây hoặc nâng cấp lên Windows 10 PC dẫn đến việc có Màn hình xanh ngay khi bạn đánh thức máy từ chế độ Ngủ, thì đó là trường hợp rõ ràng rằng trình điều khiển của bạn đang gây ra sự cố. Trong tình huống như thế này, nếu bạn mở máy tính của mình, bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào, nhưng nếu bạn rời khỏi nó một lúc, bạn sẽ không thấy màn hình đăng nhập, mà thay vào đó là BSOD. Bài đăng này sẽ khắc phục sự cố Windows 10 của bạn bị lỗi sau khi nó tiếp tục từ chế độ Ngủ.

Quay lại trình điều khiển đồ họa

Như tôi đã nói, vấn đề là do trình điều khiển đồ họa. Nếu bản cập nhật gần đây đã cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn với phiên bản mới, bạn sẽ cần khôi phục trình điều khiển . Vì chức năng ngủ trong Windows được gắn chặt với trình điều khiển cạc đồ họa của bạn.

Cập nhật driver

  • Mở Trình Quản Lý Thiết Bị (WIN key + X + M)
  • Mở rộng phần Display Adapters
  • Nhấp chuột phải vào card đồ họa và chọn Properties
  • Trên tab Driver, chọn ‘Roll Back Driver’
  • Khởi động lại PC của bạn.

Nếu điều đó không giải quyết được sự cố, hãy truy cập trang hỗ trợ cho thiết bị của bạn trên trang web của nhà sản xuất, sau đó tải xuống và cài đặt phiên bản cũ và xem liệu có giải quyết được sự cố không.

Gỡ bỏ hoàn toàn trình điều khiển đồ họa bằng DDU

Nếu việc cài đặt trình điều khiển cũ và khôi phục này không hoạt động cho bạn, bạn sẽ cần phải gỡ hoàn toàn trình điều khiển bằng DDU hoặc Display Driver Installer . Nó là một trình gỡ bỏ của bên thứ ba có thể loại bỏ tất cả các dấu vết của trình điều khiển bao gồm các khóa registry. Một khi bạn đã gỡ bỏ tất cả các trình điều khiển, cài đặt một bản sao mới của trình điều khiển, và nó sẽ giải quyết vấn đề.

Phần mềm gỡ driver tận gốc Display Driver Uninstaller

Khi bạn đã tải xuống DDU, hãy khởi động vào Chế độ safe mode (Có thể tra google cách vào safe mode). Khởi động chương trình, và nó sẽ tự động phát hiện trình điều khiển đồ họa của bạn.

Bạn có 2 lựa chọn:

  • Xóa bộ nhớ cache và các tệp bộ cài đặt trình điều khiển hiển thị của GeForce Experience hoặc
  • Làm sạch và khởi động lại

Nếu bạn có thể truy cập các tệp DUMP trên PC của mình, bạn sẽ thấy cảnh báo –Unable to verify timestamp for nvlddmkm.sys – bởi vì mặc dù mô-đun đồ họa được hoàn tất, nhưng các biểu tượng không được tải cho nvlddmkm.sys .

Hy vọng điều này sẽ giúp khắc phục sự cố BSOD mà bạn gặp phải mỗi lần bạn đánh thức PC Windows 10 của mình từ chế độ sleep.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…