Trong Windows 10/8/7 Device Manager, nếu bạn thấy thông báo lỗi “Windows không thể khởi tạo trình điều khiển thiết bị cho phần cứng này” (Mã 37) , và phần cứng của bạn không hoạt động đúng, giải pháp sau đây có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Thông báo lỗi này có thể nhìn thấy trong tab Chung xuất hiện trong cửa sổ bật lên của Thuộc tính của Trình điều khiển. Mã lỗi 37 cho biết điều này xảy ra vì trình điều khiển đã trả về lỗi khi thực hiện thói quen DriverEntry.

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên cài đặt lại trình điều khiển thiết bị bằng tay.

1] Cài đặt lại trình điều khiển

Cài đặt lại trình điều khiển

Để thực hiện thao tác này, mở Device Manager. Tiếp theo, xác định trình điều khiển thiết bị đang tạo ra sự cố. Chọn Gỡ cài đặt tùy chọn thiết bị .

Unplug the device.

Khởi động lại máy tính của bạn.

Cắm thiết bị. Bây giờ giả sử rằng thiết bị của bạn được kết nối với máy tính của bạn, một lần nữa mở Trình quản lý thiết bị, nhấp vào nút Tác vụ và chọn nút Scan for hardware changes.

Tùy chọn khác là để gỡ cài đặt trình điều khiển, sau đó vào trang web của nhà sản xuất và tải về trình điều khiển mới nhất cho phần cứng, và cài đặt nó.

2] Khởi động Trình khắc phục sự cố phần cứng

Khởi động Trình khắc phục sự cố phần cứng

Nếu điều này không giúp được cho bạn, có thể bạn cần phải chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng. Mở bảng điều khiển Windows bằng cách nhấn nút Win + I. Sau đó, đi tới Cập nhật & bảo mật > Khắc phục sự cố . Ở phía bên tay phải của bạn, bạn có thể tìm thấy Phần cứng và Thiết bị . Chọn nó và nhấp vào nút Chạy trình khắc phục sự cố . Sau đó, bạn cần phải làm theo các tùy chọn màn hình để có được nó làm việc. Nếu bàn phím hoặc máy in của bạn không hoạt động, bạn cũng có thể chạy Trình gỡ rối bàn phím hoặc Trình khắc phục sự cố của Máy in.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…