Trong hướng dẫn này, tôi sẽ nói về cách bạn có thể thay đổi kích thước nhiều hình ảnh trong GIMP. GIMP là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến mà bạn có thể sử dụng để sửa đổi hoặc tạo hình ảnh. Nói chung, nó cho phép bạn chỉnh sửa từng hình ảnh một, nhưng có một cách bạn có thể thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt trong GIMP.

GIMP là một công cụ tuyệt vời để chỉnh sửa hình ảnh vector và vô hướng. Ngoài các chức năng hiện có, nó cũng hỗ trợ các plugin bên ngoài để nâng cao bộ tính năng của nó. Sử dụng  Batch Image Manipulation Plugin (BIMP), bạn cũng có thể thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt trong GIMP. Chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này về plugin và các bước bạn cần thực hiện để thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt bằng GIMP. Vậy hãy bắt đầu!

Cách thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh với GIMP

Bước đầu tiên là tải xuống và cài đặt GIMP trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Sau đó, bạn cần tải xuống một plugin bổ sung được gọi là Batch Image Manipulation Plugin ( BIMP ). Bạn có thể tải xuống plugin này cho GIMP từ alessandrofrancesconi.it . Tải xuống và sau đó chạy trình cài đặt để định cấu hình plugin này với GIMP. Khi bạn cài đặt xong BIMP, hãy khởi động lại ứng dụng GIMP.

Bây giờ, hãy chuyển đến menu Tệp, và ở đó bạn sẽ thấy tùy chọn “ Thao tác hình ảnh hàng loạt ” (Batch Image Manipulation); nhấn vào nó.

Cách thay đổi kích thước nhiều hình ảnh bằng GIMP trong Windows 10

Trong cửa sổ hộp thoại Batch Image Manipulation Plugin mới , nhấp vào nút Thêm Hình ảnh (Add Images) để nhập các hình ảnh nguồn mà bạn muốn thay đổi kích thước hàng loạt.

Cách thay đổi kích thước nhiều hình ảnh bằng GIMP trong Windows 10

Bây giờ, nhấp vào nút Thêm và sau đó nhấn vào chức năng Thay đổi kích thước (Resize)

Cách thay đổi kích thước nhiều hình ảnh bằng GIMP trong Windows 10

Hộp thoại Thay đổi kích thước sẽ mở ra nơi bạn cần nhập các kích thước mới, tức là chiều rộng và chiều cao. Bạn có thể nhập kích thước theo tỷ lệ phần trăm hoặc pixel tùy thích.

Bên cạnh đó, nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh Tỷ lệ khung hình (Preserve or Stretch). Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm phần đệm vào hình ảnh và tô nền của hình ảnh bằng màu đã chọn. Nó cũng cho phép bạn chọn kỹ thuật nội suy và thay đổi độ phân giải hình ảnh .

Sau khi thiết lập các tùy chọn thay đổi kích thước hình ảnh này, hãy nhấp vào nút OK.

Cách thay đổi kích thước nhiều hình ảnh bằng GIMP trong Windows 10

Tiếp theo, chọn thư mục đầu ra mà bạn muốn lưu hình ảnh đã thay đổi kích thước và sau đó nhấn nút Áp dụng để bắt đầu quá trình thay đổi kích thước hình ảnh hàng loạt.

Cách thay đổi kích thước nhiều hình ảnh bằng GIMP trong Windows 10

Tất cả hình ảnh của bạn sẽ được thay đổi kích thước trong một thời gian và sẽ được lưu tại vị trí được chỉ định trước của bạn.

BIMP cũng có thể được sử dụng để thực hiện nhiều chức năng khác bao gồm:

  • Cắt, Lật. Xoay và thay đổi kích thước
  • Hiệu chỉnh màu sắc
  • Xóa nền hình ảnh
  • Sắc nét hoặc Làm mờ
  • Tạo GIF động
  • Watermarking
  • Tạo hình ảnh tròn tròn
  • Thay đổi định dạng và nén
  • Thay đổi kích thước hình ảnh mà không làm giảm chất lượng
  • và nhiều hơn nữa…

Hãy thử nó và cho tôi biết phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…