Sửa lỗi Action Center không hoạt động trong windows 10

Action Center là tính năng của Windows 10 cung cấp cho bạn thông báo thời gian thực về các ứng dụng và cài đặt trên thiết bị của bạn. Để sử dụng Trung tâm Hành động Windows 10 , bạn có thể chỉ cần nhấp vào biểu tượng được cung cấp ở phía dưới bên phải của thanh tác vụ. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Win + A để mở bảng điều khiển Trung tâm Hành động của Windows. Tính năng này cung cấp cho bạn khả năng xóa thông báo và thậm chí cả lời nói trong loại thông báo bạn muốn nhận. Sau đó, bạn có thể xác định những thông báo nào cần chú ý và kiểm tra thêm bởi bạn và những thông báo nào sẽ bị loại bỏ.

Không mở được Action Center(trung tâm hành động)

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể thấy mình đối mặt với tình huống mà Trung tâm Hành động của bạn có thể không hoạt động. Bây giờ, bạn phải tự hỏi những tình huống đó có thể là gì. Những điều sau đây sẽ giúp bạn xác định xem Trung tâm Hành động có đang hoạt động chính xác hay không:

  1. Nếu di chuyển con trỏ chuột lên biểu tượng Trung tâm Hành động trên thanh tác vụ, nó sẽ hiển thị các thông báo mới, nhưng khi nhấp vào, không có thông báo nào được tìm thấy.
  2. Nếu Trung tâm Tác vụ tiếp tục hiển thị thông báo giống nhau ngay cả sau khi xóa tất cả.
  3. Nếu Trung tâm Tác vụ không mở khi nhấp vào biểu tượng của nó trên thanh tác vụ.

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong ba vấn đề trên, đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần phải khắc phục Trung tâm Tác vụ trên thiết bị của bạn. Bước đầu tiên cần được khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra nếu nó hoạt động. Nếu không, dưới đây là một vài bước đơn giản bạn có thể thử giải quyết vấn đề. Trước khi bắt đầu, hãy tạo điểm khôi phục hệ thống trước và đảm bảo rằng hệ điều hành Windows 10 của bạn được cập nhật .

1: Khởi động lại File Explorer

Khởi động lại Windows File Explorer và xem nó có giúp ích hay không. Để làm điều này, mở Trình quản lý Tác vụ và sử dụng trình đơn ngữ cảnh.

Khởi động lại File Explorer

2: Đăng ký lại Trung tâm Tác vụ bằng cách sử dụng lệnh PowerShell

Mở PowerShell, gõ lệnh sau và nhấn phím Enter:mở powershell

Get-AppxPackage | % { Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppxManifest.xml” -verbose }

Khi quá trình hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra.

3: Đổi tên tệp Usrclass.dat

Một bài đăng trên Microsoft Answers khuyên bạn nên xóa tệp Usrclass.dat. Để làm điều này, nhấn Win+R. Hộp thoại Run sẽ mở ra. Sao chép và dán %localappdata%\Microsoft\Windows vào trong hộp đó và nhấp chuột vào OK.

Cuộn xuống và tìm tệp UsrClass.dat . Đổi tên tệp đó thành là UsrClassold.dat . Tiếp theo khởi động lại hệ thống để khắc phục sự cố. Nếu bạn nhận được cảnh báo “The action can’t be completed because the file is open in System” thì hãy đóng tệp thực thi của nó trong task manager, nhưng trước hết hãy làm theo hình bên dưới, tích “Launch folder windows in a separate process” .

The action can’t be completed because the file is open in System

4: Thực hiện Clean Boot sửa lỗi

Khởi động ở trạng thái Clean Boot State và xem vấn đề còn tồn tại không. Nếu có, bạn có thể cần phải xác định quá trình nào đang can thiệp vào chức năng hoạt động trơn tru của nó.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm KIẾN THỨC MÁY TÍNH

Được đề xuất cho bạn

Sửa lỗi trình khởi chạy máy ảo Java trên Windows 11/10

Java là một trong các ngôn ngữ lập trình phổ biến, không chỉ là một cách để viết chương tr…