Hướng dẫn vào facebook khi bị nhà mạng chặn mới nhất

Cách để vào facebook bị chặn là một trong những vấn đề được tìm kiếm nhiều nhất trên internet về facebook.Và gần đây, Việc không truy cập được facebook xảy ra do nhiều nguyên nhân, mà nguyên nhân chủ yếu là do bị các nhà mạng như VNPT, FPT, Viettel chặn lại.

Facebook hiện nay là mạng xã hội lớn nhất,được nhiều người dùng nhất thế giới, nếu số người sử dụng facebook hợp thành 1 quốc gia, thì theo số liệu tháng 5 năm 2016, Facebook hiện có 1.05 tỷ người sử dụng tích cực mỗi ngày, trong đó có 989 triệu người sử dụng mobile, đồng thời số người sử dụng tích cực hàng tháng là 1.65 tỷ người, điều đó có nghĩa là Facebook sẽ là quốc gia có dân số đông nhất thế giới, trên cả Trung Quốc và Ấn Độ. Và Tuy nhiên, tại một số quốc gia hay một số khu vực, một số nhà mạng lại chặn Facebook, vậy phải làm sao để truy cập vào Facebook ?

Cách 1: Sử dụng trình duyệt web Cốc Cốc & Tor để vào Facebook :

Có 2 trình duyệt web giúp bạn truy cập Facebook bị chặn dễ dàng đó là Cốc Cốc và Tor. Vì Cốc Cốc được xây dựng trên nền tảng Chrome và Tor được xây dựng trên nền tảng Firefox nên chắc chắn giao diện sẽ không quá lạ lẫm với bạn.
Cách vào Facebook sử dụng trình duyệt web Cốc Cốc cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần tải trình duyệt web Cốc Cốc về máy tính rồi cài đặt. Sau đó sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để truy cập Facebook là xong. Tải trình duyệt web Cốc Cốc về máy tính : http://coccoc.com/

Bạn download trình duyệt Tor về máy tính theo liên kết này. Nhớ chọn Vietnam bên dưới nút Download để chọn ngôn ngữ tiếng Việt cho trình duyệt.

Cách 2: Fake IP chắc chắn vào được Facebook

Lưu ý: Vì đôi lúc khi đổi IP, bạn bị Facebook bắt xác nhận tài khoản (đây là vấn đề bảo mật của Facebook khi phát hiện tài khoản của bạn đăng nhập ở một quốc gia khác – do đổi IP) bằng cách xem hình đoán tên bạn bè. Nếu bạn có ít bạn bè có thể vượt qua dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn có quá nhiều bạn bè không thể xác nhận được thì bạn chỉ cần hủy đổi IP, đăng nhập Facebook (sử dụng các cách vào Facebook # trừ cách đổi IP) trên máy tính đã từng đăng nhập trước đó là không sao hết.Và thêm một điều nữa, đó là đổi IP khiến tốc độ mạng của bạn chậm đi. Vì vậy khi không cần dùng đến hãy tắt phần mềm, add-on đổi IP đi.

1. Đổi IP bằng phần mềm

Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đổi đổi IP bằng phần mềm UltraSurf. Bạn có thể tải về nó Tại Đây .
Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm để vào facebook hoặc các trang web khác như Hotspot Shield,dns Jumber,…các bạn tham khảo thêm tại google nhé.

2. Đổi IP bằng add-on cho trình duyệt web

Các bạn có thể thêm tiện ích ( add-on) Anonymox hoặc unlimited free vpn – hola, ZenMate, GeoProxy …vào trình duyệt google chrome-coccoc,…

  • Cho Chrome: https://chrome.google.com/webstore/
  • Cho FireFox: https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/

Trên đây là một số add-ons thông dụng và được nhiều người sử dụng để thay đổi địa chỉ ip, tiện ích này khá hay đúng không .:d

Cách 3: Đổi DNS để vào Facebook cực dễ dàng (thường nhà mạng fix rồi)

Đây là cách vào Facebook đơn giản nhất mà mình luôn khuyến khích mọi người làm. Vì nó cực kỳ dễ làm và thân thiện với máy tính của bạn. Chúng ta sẽ không phải chỉnh sửa, thay đổi hay cài bất cứ phần mềm nào lên máy tính cả.

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím  Windows + R  trên bàn phím.
Bước 2: Nhập lệnh sau vào khung Open rồi nhấn nút  OK  (hoặc phím Enter):  ncpa.cpl .
Bước 3: Lúc này cửa sổ Network Connections sẽ được mở, bạn nhấn chuột phải vào kết nối mạng đang sử dụng (không dùng sẽ có dấu x) chọn  Properties .
Bước 4: Chọn click đúp vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)  trong cửa sổ  This connection uses the following items rồi nhấn nút  Properties  (hoặc nhấn đúp chuột vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)).
Bước 5: Tích vào hình tròn bên cạnh dòng  Use the following DNS server addresses , sao đó thử lần lượt 1 trong 3 DNS sau:

8.8.8.8
8.8.4.4
hoặc
4.2.2.4
4.2.2.3
hoặc
208.67.222.222
208.67.220.220

Nhấn OK Lưu lại và tận hưởng thành quả.
Trên đây là một số cách vào Facebook mới nhất do Linkerpt.com biên tập. Nếu có thắc mắc gì các bạn có thể đặt câu hỏi bên dưới bình luận nhé. Chúc Các Bạn Thành công .

Xem thêm MẸO FACEBOOK

Được đề xuất cho bạn

Hướng dẫn cách so sánh hai tài liệu trong Google Docs

Nếu bạn có hai tài liệu giống nhau và muốn so sánh chúng, bạn có thể sử dụng Google Dos (G…