Nếu bạn có hai tài liệu giống nhau và muốn so sánh chúng, bạn có thể sử dụng Google Dos (Google tài liệu) để thực hiện. Google Tài liệu gần đây đã thêm  tùy chọn So sánh tài liệu  , cho phép người dùng so sánh hai tài liệu trong Google Tài liệu. Mặc dù nó không hiển thị bảng điều khiển song song, bạn có thể tìm thấy sự khác biệt tuyệt đối trong các biểu mẫu nhận xét và đánh dấu.

Cách so sánh hai tài liệu trong Google Docs

Giả sử rằng bạn và bạn của bạn đang thực hiện một dự án và cả hai bạn thường chỉnh sửa một tài liệu theo yêu cầu. Trong tình huống này, bạn muốn biết tất cả các chỉnh sửa mà bạn của bạn đã thực hiện cho đến nay. Bạn có thể làm theo hai tùy chọn – bạn có thể yêu cầu bạn bè của mình ghi chú thủ công hoặc bạn có thể sử dụng tùy chọn tích hợp sẵn trong Google Tài liệu. Nếu tùy chọn thứ hai phù hợp hơn với bạn, bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước này.

Cách so sánh hai tài liệu trong Google Docs

Để so sánh hai tài liệu trong Google Docs, hãy làm theo các bước sau-

  1. Mở Google Tài liệu và tạo một bản sao của tài liệu hiện có của bạn.
  2. Mở tài liệu mới.
  3. Đi tới Công cụ (Tools)> So sánh Tài liệu (Compare Documents).
  4. Chọn tài liệu gốc mà bạn đã tạo bản sao.
  5. Nhấp vào nút So sánh (Comapre).
  6. Mở tài liệu mới và tìm sự khác biệt.

Hãy cùng xem chi tiết các bước này để tìm hiểu thêm.

Đầu tiên, bạn phải mở Google Docs hoặc Google Drive và đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Sau đó, tạo một bản sao của tài liệu hiện có của bạn. Bạn phải làm sao để có tài liệu gốc để đối chiếu.

Để tạo bản sao tài liệu của bạn, hãy nhấp chuột phải vào tài liệu đó và chọn  tùy chọn Tạo bản sao (Make a copy). Sau đó, mở tài liệu đã cập nhật và chọn tùy chọn  Công cụ (Tools)> So sánh Tài liệu (Compare Documents). Bạn có thể tìm thấy tùy chọn Công cụ trong thanh menu trên cùng.

Cách so sánh hai tài liệu trong Google Docs

Sau khi nhấp vào tùy chọn này, bạn có thể tìm thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn chọn tài liệu bạn muốn so sánh. Bạn phải điều hướng đến đường dẫn và chọn tài liệu mong muốn.

Cuối cùng, hãy nhấp vào  nút So sánh  để cho phép Google Tài liệu so sánh cả hai tài liệu.

Cách so sánh hai tài liệu trong Google Docs

Khi quá trình hoàn tất, bạn có thể tìm thấy một tùy chọn để mở tài liệu mới được tạo. Đối với thông tin của bạn, Google Documents tạo một tài liệu mới được đặt tên theo cả hai tài liệu bạn đã chọn.

Cách so sánh hai tài liệu trong Google Docs

Sau khi mở tài liệu mới, bạn có thể tìm thấy hai điều – một số bảng và phần đánh dấu giống như nhận xét. Chúng giúp bạn biết về những thay đổi để bạn có thể so sánh chúng theo ý muốn của mình.

Cách so sánh hai tài liệu trong Google Docs

Lưu ý:  Bạn phải tìm tất cả các thay đổi tài liệu mới theo cách thủ công, nhưng bạn có thể sử dụng phần đánh dấu và nhận xét để hỗ trợ.

Đó là tất cả! Hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn so sánh hai tài liệu trong Google Docs một cách dễ dàng.

Xem thêm KIẾN THỨC INTERNET

Được đề xuất cho bạn

Hướng dẫn cách thêm số trang trong Google Docs

Bây giờ, tất cả chúng ta đều biết đến cách thức hoạt động của Microsoft Word. Bất cứ khi n…