Bây giờ, tất cả chúng ta đều biết đến cách thức hoạt động của Microsoft Word. Bất cứ khi nào một trang mới được tạo trong một tài liệu, phần mềm sẽ tự động thêm số trang. Tuy nhiên, rất tiếc, khi nói đến Google Docs, công cụ này không làm được điều đó.

Cách thêm Số trang trong Google Tài liệu

Tuy nhiên, đừng lo lắng, bởi vì việc thêm số trang là một nhiệm vụ đơn giản và như bạn có thể mong đợi, chúng ta sẽ nói về cách bao gồm số trang. Nhiệm vụ này cực kỳ dễ dàng, vì vậy nếu bạn muốn hoàn thành công việc này mà không phải đau đầu, thì, bạn đã đến đúng chỗ.

Bài viết này sẽ giải thích mọi thứ bạn cần biết về việc thêm số trang vào tài liệu trong Google Documents, vì vậy hãy chú ý theo dõi điều đó.

  • Mở tài liệu Google Docs
  • Bấm mở Chèn (Insert) từ menu ở trên cùng
  • Chọn số trang (Page Numbers)
  • Đặt các tùy chọn của bạn
  • Các trang sẽ bắt đầu được đánh số!

Hãy để chúng tôi nói về điều này chi tiết hơn.

Mở tài liệu Google Docs ưa thích

Được rồi, vì vậy điều đầu tiên bạn nên làm ở đây là kích hoạt tài liệu của mình bằng cách truy cập trang chủ chính thức và sau đó chọn nó từ danh sách tài liệu trên tài khoản của bạn.

Điều hướng đến Chèn

Cách thêm Số trang trong Google Docs

Bước tiếp theo, sau đó, là xác định vị trí phần Chèn. Nó nằm ở đầu trang. Khi bạn chọn nó, bạn sẽ thấy khá nhiều tùy chọn để lựa chọn, nhưng trong tình huống này, chúng ta chỉ cần xem xét một tùy chọn duy nhất để tiến về phía trước.

Thêm số trang

Cách thêm Số trang trong Google Docs

Bây giờ, sau khi chọn Chèn, bạn sẽ muốn di con trỏ chuột qua Số trang để giới thiệu các tính năng bổ sung. Từ đó, bạn có thể quyết định số trang sẽ xuất hiện như thế nào và ở đâu.

Bạn có thể để các con số hiển thị ở đầu hoặc cuối trang, vì vậy hãy ghi nhớ điều đó trước khi tiếp tục.

Lựa chọn khác

Cách thêm Số trang trong Google Docs

Nếu bạn muốn thử với các tùy chọn, vui lòng quay lại phần Số trang và chọn Tùy chọn khác. Từ đó, bạn có thể đặt các vị trí mặc định cho nơi các số phải hiển thị. Không chỉ vậy, bạn có thể đặt các số bắt đầu bằng một chữ số nào đó khác với 1.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Google Tài liệu, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần nhận xét và chúng tôi chắc chắn sẽ thảo luận về nó.

Xem thêm KIẾN THỨC INTERNET

Được đề xuất cho bạn

Hướng dẫn cách so sánh hai tài liệu trong Google Docs

Nếu bạn có hai tài liệu giống nhau và muốn so sánh chúng, bạn có thể sử dụng Google Dos (G…