Trong giới Designer, Freepik chính là điểm đến quen thuộc. Nền tảng Freepik là nguồn cung cấp hơn 2500.000 vector được cập nhập liên tục mỗi ngày. Mua tài khoản Freepik Premium giá rẻ, bảo hành trọn gói tại Linkerpt.

giới thiệu freepik

Một designer chuyên nghiệp không hẳn là phải biết tất tần tật về mọi thứ. Nhưng bắt buộc những công cụ thiết kế miễn phí và đa năng.

Ở bài viết này Linkerpt sẽ giới thiệu cho bạn một công cụ thiết kế chỉnh sửa đồ họa, vector chuyên nghiệp được giới designer sử dụng và đánh giá cao bởi tính hữu dụng và được cập nhật liên tục.

Freepik là gì?

Trong giới Designer, Freepik chính là điểm đến quen thuộc. Nền tảng Freepik là nguồn cung cấp hơn 2500.000 vector được cập nhập liên tục mỗi ngày.

Freepik chính là một công cụ hữu dụng và đầy tiềm năng cho những nhà thiết kế web và đồ họa. Nền tảng cung cấp các file ảnh, vector hay các file PSD phục vụ cho việc sáng tạo.

Những nhà sáng lập website Freepik đã lên kế hoạch để hoàn thành mục tiêu tập hợp tất cả những hình ảnh chất lượng trên internet và giúp Designer dễ dàng tiếp cận. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm hình ảnh từ các websites khác giúp bạn dễ dàng sáng tạo những tác phẩm của riêng mình. Và tất cả đều miễn phí.

Cơ chế hoạt động của Freepik như thế nào?

Hệ thống của Freepik sẽ tìm và tổng hợp những trang web mới để lưu trữ ảnh và vector hoàn toàn miễn phí.  

Hình ảnh được sắp xếp theo tiêu chí chất lượng giúp bạn dễ dàng tiếp cận. Kết quả khi bạn sử dụng Freepik sẽ dẫn về địa chỉ gốc của hình ảnh tìm kiếm. Tác giả của của hình ảnh sẽ được credit và dẫn link về website của họ.

Freepik hoạt động tốt như thế nào?

Khi bạn tìm từ khóa “Terrier”, công cụ sẽ cho ra một bộ kết quả bao gồm 69  ảnh từ chất lượng bình thường đến tốt và 11 vector.

Và tất cả đều được miễn phí. Khi bạn click vào một thumbnail của hình ảnh, bạn sẽ tìm thấy thông tin bản quyền, nguồn, số lần ảnh được Download, độ phân giải và kích thước.

Bạn có thể “dạo chơi” và tìm các hình họa được tìm kiếm nhiều nhất. Nhờ đó bạn có thể đoán được các xu hướng, cùng với gu thẩm mỹ của người dùng. Từ đó học hỏi rút kinh nghiệm cho thiết kế của mình.

XEM THÊM: Những công cụ thiết kế, design ảnh online miễn phí bạn cần biết

Hướng dẫn cách sử dụng freepik 

Các bước sử dụng như sau:

Bước 1:

Bạn gõ vào website freepik.com, sẽ xuất hiện giao diện sau:

freepik la gi

Trong Filetype bạn sẽ tìm thấy 4 mục: Vector, Photos, Icon, PSD và websites templates.

Bốn dạng này khác nhau, bạn phải tìm được đối tượng phù hợp.

PSD được viết tắt bởi Power Spectral Density:

Một định dạng gốc của Adobe Photoshop, định dạng này được hỗ trợ trên nhiều ứng dụng, phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Định dạng này chứa những hình ảnh tạo bởi các Pixel. Khi Download một file PSD được người khác chia sẻ, bạn chỉ cần khởi động photoshop hoặc các phần mềm hỗ trợ tương ứng. Sau đó chọn Open, tìm thư mục chứa File PSD đó và mở.

Lúc này Files PSD sẽ hiển thị một hình ảnh hoàn chỉnh cùng với khung chứa các layer tạo nên những hình ảnh đó. Bạn cần click vào con mắt trước layer để xem xét layer đó tương ứng với đối tượng nào.

Một file vector

Đây là file đồ họa được tạo bởi điểm, đường thẳng và các hình khối. Điểm nút (nodes) cà có thể thêm, xóa, di chuyển cà có các “tay đòn” giúp bạn tác động vào các hình khối.

Những file vector được xây dựng từ các thuật toán học để mỗi khi bạn thay đổi kích thước thuật toán sẽ tự động tính toán lại điểm ảnh cho phù hợp. Điều này cho phép bạn chỉnh sửa, bóp méo co dãn mà không bị dãn hình như khi bạn tải một file JPG trên Google images và chén vào các tác phẩm của mình.

Icon photo (download dưới dạng PNG, EFS, SVG)

Đây là những icon đã được tách nền sẵn cho phép chủ tài khoản tải trực tiếp chèn vào sản phẩm photo (Download định dạng JPEG, GIF, JPG).

Điều này cũng tương tự như những gì bạn tải trên Google Images. Những ảnh này thường được sử dụng trực tiếp như khi bạn post status lên mạng xã hội, thay background, avatar.

Website template

Đây là các mẫu template cho website để bạn tham khảo và tìm template cho phù hợp theo từng chủ đề với website. Bạn hoàn toàn có thể học hỏi cách sắp xếp hình khối sao cho tối ưu hóa website của bạn.

Bước 2:

Khi click vào thumbnail của file mà bạn chọn, bạn sẽ thấy các thông tin của file đó( kích thước, độ phân giải, tác giả…). Click chuột vào Free Download.

download freepik free

Bước 3:

Ở bước này bạn Click vào “How to attribute?” để thể hiện sự tôn trọng với tác giả. Để sử dụng thiết kế, bạn cần copy đoạn code sau đó chèn vào website. Hoặc nếu in ra, bạn phải có dòng chữ “designed by Freepik.com”.

Mua tài khoản Freepik Premium giá rẻ, bảo hành trọn gói

Hầu hết các tính năng cơ bản trên nền tảng Freepik đều được sử dụng miễn phí. Nhưng để sử dụng không giới hạn các tính năng. Trong đó các tính năng bị giới hạn chỉ dành cho tài khoản cao cấp gồm một nguồn tài nguyên ảnh và biểu mẫu, ký hiệu độc đáo. Bạn nên đầu tư mua một tài khoản Premium freepik.

Hãy mua ngay TÀI KHOẢN FREEPIK PREMIUM giá rẻ ngay tại Linkerpt

  • Freepik: 2k/File – Tối thiểu 25 File
    • Số lượng có hạn: 700k/năm/1 thiết bị – 950k/năm/2 thiết bị

Một công cụ xuất sắc và gần như hoàn hảo, và sử dụng dễ dàng. Linkerpt hy vọng đây sẽ là một công cụ giúp các bạn sáng tạo và tạo ra các sản phẩm độc đáo mang đậm dấu ấn của riêng bạn.

Trong suốt quá trình sử dụng, Linkerpt cam kết hỗ trợ bảo hành tài khoản. Cho nên, các bạn hoàn toàn yên tâm và liên hệ mua tài khoản giá tốt nhất tại đây nhé.

Thông tin liên hệ mua tài khoản: 

  1. Facebook Message: https://www.facebook.com/kingsvnn
  2. Skype: VN_Linkerpt hoặc live:.cid.53c977baceddd110
  3. Telegram: https://t.me/linkerpt
  4. Email: linkerpt.com@gmail.com

Mọi thắc mắc liên quan, hoặc cần hỗ trợ, hãy bình luận trực tiếp bên phần bình luận cuối bài viết. Linkerpt sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất. 

TIN LIÊN QUAN:

Xem thêm Tài khoản Premium

Được đề xuất cho bạn

Dịch vụ nâng cấp tài khoản LinkedIn Premium business + Career giá rẻ

LinkedIn là một mạng xã hội dành cho các chuyên gia. Nó giống như trang Facebook cá nhân c…